5 เคล็ดลับการใช้ภาพ บนร้านค้าออนไลน์เพื่อเรียกยอดขายให้กำไรกระฉูด!!

เขียนโดย: Administrator 10 พฤษภาคม 2560
goodmedia24hr
คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ภาพถ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพสินค้า  ภาพวิว ภาพแฟชั่น ฯลฯ ต่างก็มีอิทธิพลต่อการสร้างยอดฟอลโลว์ หรือยอดไลค์ได้เป็นอย่างดี  การสร้างความประทับใจครั้งแรกกับภาพสวยๆ  แปลก โดดเด่น สะดุดตา ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้หลายๆ คนต้องสะดุดหละหยุดดู และหากมีข้อความต่าง ๆที่น่าสนใจด้วยแล้ว การที่จะมีคนคลิกเข้าไปดูรายละเอียดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย  การใช้รูปเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้โดยเฉพาะการทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ เพราะภาพถ่ายถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เกิดการกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ และเกิดการซื้อสินค้าของคุณ เคล็ดลับที่จะให้รูปภาพทำหน้าที่ของมันให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้นั้น ต้องทำอย่างไร ?? กับเทคนิคการใช้รูปภาพบนร้านค้าออนไลน์ ???
 
1.เลือกจำนวนภาพตามความต้องการ
ตามหลักแล้ว สินค้าหนึ่งชิ้นควรมีรูปภาพประมาณ 3 รูป และก่อนที่คุณจะถ่ายภาพสินค้าลงบนร้านค้าออนไลน์นั้น จะต้องมีการวางแผนและเลือกภาพและจำนวนภาพที่ต้องใช้ในการแสดงผล ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการโพสต์ลงเว็บหรือเพจ เพราะจะช่วยให้หน้าร้านของคุณไม่ต้องเต็มไปด้วยรูปภาพมากจนเกินความต้องการ  
 
2.ภาพถ่ายรีวิวสินค้า
นอกจาการถ่ายภาพตัวสินค้าแบบภาพนิ่งสวยๆ แล้ว การสร้างความน่าเชื่อถือต่อตัวสินค้าให้มากขึ้นนั้น อาจจะทำการถ่ายภาพรีวิวสินค้า  หรือมีการสาธิตถึงวิธีการใช้งานจริง  ซึ่งจะเป็นอีกวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิให้กับภาพและช่วยดึงดูดให้เกิดการตัดสินใจเลือกซื้อได้ หรือหากคุณมีงบมากพอ  อาจทำการจ้าง Influencer มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อถ่ายภาพคู่กับสินค้า ก็เป็นการโปรโมทสินค้า ที่ถือเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจ
 
3.สีของภาพและสไตล์ที่สะดุดตา
เพื่อให้สินค้าผลิตภัณฑ์ของคุณมีความโดดเด่น และมีจุดเด่นอยู่ในตัวโดยแตกต่างจากคู่แข่ง การเลือกใช้สีหรือสไตล์การตกแต่งภาพสินค้าที่แปลกใหม่ เป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญ  และอย่าลืมสำรวจพฤติกรรมของกลุ่มหมายให้ดีก่อนว่า พวกเขาชื่นชอบลักษณะของการใช้สีโทนใด หรือมีสไตล์อย่างไร ?? ก่อนที่คุณจะจัดแสงและตกแต่งองค์ประกอบเพื่อใช้ในการถ่าย
 
4.สร้างเรื่องราวให้ภาพดูน่าสนใจ
แม้สินค้าของคุณที่ขาย จะเป็นสินค้าประเภทเดียวกันกับของคู่แข่งคนอื่นๆ บนร้านค้าออนไลน์ แต่คุณสามารถสร้างความโดดเด่นและความน่าสนใจให้กับภาพของคุณได้ ด้วยการใช้เทคนิคการถ่ายภาพให้น่าสนใจ อย่างการเซ็ตพร็อพที่ดูมีความทันสมัย รวมทั้งการเลือกจัดวางองค์ประกอบต่างๆ หรือเลือกใช้มุมกล้องเพื่อการเล่าเรื่องในภาพ  
 
5.ถ่ายภาพแบบ 360 องศา
ลูกเล่นภาพถ่ายมุมมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา จะให้ความรู้สึกและสร้างประสบการณ์ใหม่กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการนำเทคนิคนี้มาใช้กับสินค้าของคุณ บนร้านค้าออนไลน์ จะช่วยให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถเห็นสินค้าของคุณในทุกๆ มุมนั่นเอง 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา