ประโยชน์ของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เขียนโดย: Administrator 21 มกราคม 2560
goodmedia24hr
หากพูดถึงกล่องกระดาษในอดีต เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึงกล่องสีน้ำตาล แข็งๆ ที่แลดูภาพลักษณ์ไม่สวยงามและดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่ในการห่อหุ้มของที่อยู่ข้างในเพียงเท่านั้น ในปัจจุบันมีการพัฒนากล่องสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์สินค้าให้มีรูปร่างหน้าตาออกมาหลากหลายสไตล์ และหลายขนาด ที่สำคัญมีสีสันที่สวยสดใส ส่งผลทำให้ผู้ผลิตหันมาผลิตกล่องกระดาษให้เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์?ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ที่เรียกว่ามีขนาดสำหรับการใส่ผลิตภัณฑ์ได้อย่างลงตัว โดยจะออก แบบให้เหมาะสมกับสินค้านั้นๆ  อย่างกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่แหวน หรือกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ของขวัญ กล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าต่างๆ ที่อาจจะเน้นลวดลายน่ารักๆ  เก๋ไก๋ เรียบหรู ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยแนวคิดใหม่ๆ ซึ่งจะส่งผลต่อการขายสินค้ามากขึ้น 
 
กล่องบรรจุภัณฑ์หลากดีไซน์ที่ต่างจากในอดีต
ปัจจุบันกล่องบรรจุภัณฑ์น่ารักๆ สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการหามาไว้สำหรับแพ็คสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของเล็กหรือใหญ่ ด้วยการสร้างสรรค์ไอเดีย ออกแบบดีไซน์ ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีใครที่อยากจะเก็บในกล่องที่มีสีน้ำตาลอีกต่อไป ซึ่งกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถออกกแบบให้มีลวดลายที่สวย ไม่ว่าจะพิมพ์โลโก้  ชื่อสินค้า ชื่อแบรนด์ รวมทั้งการออกแบบลายผีเสื้อ ลายต้นไม้ ลายดอกไม้ ลวดลายต่างๆ หรือแม้แต่ลายกราฟฟิกที่มีสีที่สดใส  หรือการเล่นสีต่างๆ อย่างสีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน บนกล่องบรรจุภัณฑ์สีขาว ที่ดูแล้วตัดกันอย่างลงตัว หรืออาจทำเป็นรูปทรงต่างๆที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม  ด้วยการเพิ่มลูกเล่นให้น่ารักโดยให้เข้ากับสินค้าให้มากที่สุด
กล่องบรรจุภัณฑ์ สำหรับใส่ของชำร่วย
กล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ของชำร่วย เป็นที่นิยมมากในงานแต่งงาน ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สีอ่อนๆ สไตล์สีพาสเทล  อย่างชมพูพาสเทล ฟ้าพาสเทล หรือสีน้ำตาลครีม สำหรับคู่บ่าวสาว สีที่ให้ความคลาสสิก เรียบง่าย หรือใช้เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์สีแดงเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งสามารถกำหนดออกแบบลวดลายได้ ไม่ว่าจะใส่รูปคู่บ่าวสาว หรือใส่ชื่อ หรืออักษรตัวย่อของคู่บ่าวสาว  ในอดีตที่เราเห็นของชำร่วยมักจะมีการห่อหุ้มด้วยซองพลาสติก แต่ในปัจจุบันกล่องบรรจุภัณฑ์ ถูกออกแบบมาเพื่อใส่ของชำร่วยและสินค้าต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความสวยงามที่ทันสมัย และมีสไตส์ โดยมีขนาดรูปทรงของกล่องเล็กๆน่ารักพร้อมกับสีสันที่สวยงาม
 
กล่องบรรจุภัณฑ์แบบพับเก็บได้
กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องที่เกิดมาจากแนวคิดที่ต้องการให้มีความสะดวกสำหรับการใช้งาน ซึ่งถูกออกแบบมาให้ สามารถพับเก็บได้และประกอบขึ้นมาใหม่ได้ หากต้องการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์แบบนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นลวดลายที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ลายจุด ลายสก็อต หรือลายดอกไม้ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีเนื้อที่ในการเก็บสินค้าที่จำกัด โดยสามารถเลือกออกแบบลวดลายสีสันของกล่องให้ลงตัว เพื่อให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ตามใจชอบ
 
บทบาทของกล่องบรรจุภัณฑ์?ในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก จากเคยที่ทำหน้าที่เพียงห่อหุ้มของที่อยู่ภายใน แต่ ปัจจุบันกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าของสินค้าที่อยู่ในกล่องอีกด้วย  
goodmedia24hr

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา