5 เคล็ดลับดูแลผิวสวยใส เพื่อคุณแม่ท้องยุคใหม่

เขียนโดย: Administrator 5 สิงหาคม 2560
goodmedia24h
สาวตั้งครรภ์บางคนมีผิวสวย ผิวขาว ผิวออร่า ผิวหน้าเด็ก  แถมยังเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะโชคดีเหมือนกันหมดหรอกนะ เพราะเคล็ดลับดูแลผิวของสาวตั้งครรภ์ ส่วนใหญ่จะส่งผลกระทบในหลาย ๆ ด้าน โดย เฉพาะผลกระทบที่เกี่ยวกับผิวพรรณของสาวตั้งครรภ์  ส่วนหนึ่งอาจมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่ส่งผลทำให้เกิดปัญหาผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้า  ผิวแห้ง แตกและคัน หรือรอยดำ-ด่างบนผิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ฯลฯ เคล็ดลับที่จะช่วยดูแลสาวตั้งครรภ์ให้ผิวสวยกระจ่างใสมีวิธีไหนบ้างน๊า??
 
1.ผิวสวยชุ่มชื้นหลังการอาบน้ำ
สิ่งที่สำคัญคือคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรอาบน้ำร้อนจัดมาก เพราะน้ำร้อนจะไปทำลายสารเคลือบผิวจากธรรมชาติซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวแห้ง หรือหากมีความจำเป็นจริง ๆ ควรผสมให้น้ำอุ่นที่สุดและเลือกใช้สบู่เด็กหรือสบู่ที่มีกรดอ่อน ๆ  ซึ่งหลังอาบน้ำเสร็จแล้วการที่จะทำให้คุณแม่มีผิวสวยนุ่ม ชุ่มชื่นนั้นสามารถทำได้ด้วยการทาโลชั่น ครีม หรือออยล์ทุก ๆ ครั้งในขณะที่ผิวมีความหมาด เพราะผิวมีความชุ่มชื่นละรูขุมขนกำลังเปิด ซึ่งควรใช้ชนิดที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีโดยเฉพาะคุณแม่ที่มีผิวแห้งหรือผิวบอบบางมาก
  
2.ผิวขาวใสด้วยครีมบำรุงผิว
การทาครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์  อาจจะไม่สามารถป้องกันท้องลายได้โดยตรง แต่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ขาวใส มีน้ำมีนวลอยู่เสมอ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถที่จะทาโลชั่น หรือครีมเป็นประจำทั้งเช้าและก่อนนอน ซึ่งการใช้ครีมควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มาก อาจเลือกใช้ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อบางเบาเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดี  การบำรุงผิวยังสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จหรือเมื่อรู้สึกคัน  
 
3.ผิวเปล่ง เต่งตึงด้วยการดื่มน้ำสะอาด
หากดื่มเป็นประจำทุกวัน จะสามารถลดปัญหาสิวและยังส่งผลดีต่อผิวของคุณแม่ได้ดี เพื่อให้สาวตั้งครรภ์เผยผิวสวย ที่มีความเต่งตึง เปล่งปลั่งขึ้น การดื่มน้ำมาก ๆ จะส่งผลดีต่อสุขภาพคุณแม่ เพราะจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น แถมยังทำให้ผิวสามารถปรับสภาพและเกิดรอยเหี่ยวย่นลง  หากเบื่อน้ำเปล่าอาจบีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมลงไปในน้ำเล็กน้อยเพื่อช่วยทำให้ผิวขาว ผิวสวยและดูสดใสขึ้น
 
4.ผิวกระจ่างใสด้วยผักและผลไม้
คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทานอาหารที่มีจำพวกผักและผลไม้ เพราะจะมีวิตามินซีสูงมาก ไม่ว่าจะเป็น ส้ม สตรอเบอร์รี่ เลมอน เกร็ปฟรุต บร็อคโลลี่  หากทานเป็นประจำเพื่อช่วยให้สุขภาพผิวสวย ผิวกระจ่างใส ซึ่งวิตามินซีในผัก และผลไม้จะมีส่วน ประกอบของคอลลาเจนที่มีผลช่วยในการบำรุงเซลล์ผิวของคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้กลับมามีผิวสวยเหมือนเดิม แม้ว่ากำลังท้องก็ตาม
 
5.ผิวมีออร่าด้วยการออกกำลังกาย
สาวตั้งครรภ์ควรออกกำลังกายบ้างแต่ไม่ควรออกแรงมากไป อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกในท้อง หากไม่ชอบออกกำลังกายอาจจะหันมาใช้วิธีเดินเล่นยามเช้าหรือยามเย็นเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบที่ไม่ส่งผลกระทบต่อลูกในท้อง  ซึ่งคุณแม่ท้องไม่ควรนั่งอยู่เฉย ๆ  แต่การขยับร่างกายบ้างจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้นและยังช่วยทำให้สุขภาพผิวรวมทั้งสุขภาพของลูกดีขึ้นอีกด้วย

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา