ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบไม่ต้องเข้าคอร์ส..ที่บ้านก็เป๊ะได้!!

เขียนโดย: Administrator 19 สิงหาคม 2560
goodmedia24hr
ความจริงแล้วการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็สามารถทำได้  ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลายชนิดให้เลือก แต่ด้วยสภาวะของสังคมเมืองที่วุ่นวาย อาจทำให้หลายคนที่หนีปัญหารถติดและใช้เวลาด้วยการหันมาเข้าฟิตเนสกันมากขึ้น  แต่ก็ยังมีกลุ่มคนบางประเภทที่อยากจะรีบกลับบ้านเร็ว ๆ  เพื่อทำกิจกรรมกับครอบครัวต่าง ๆ แม้แต่การออกกำลังกายร่วมกัน ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยคิดว่าการออกกำลังกายที่จะให้มีประสิทธิภาพ  อาจมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์หรือไปออกกำลังกายนอกสถานที่ ซึ่งความจริงแล้วการออกกำลังกายไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าฟิตเนสเสมอไป..แม้แต่ที่บ้านเองก็สามารถเลือกอุปกรณ์หรือวิธีการออกกำลังกายได้หลากหลายแนวทาง ซึ่งแม้จะเป็นเทรนด์การออกกำลังกายง่าย ๆ  แต่ก็ช่วยให้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้แบบไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเลยล่ะ.ว่าแต่มีวิธีไหนบ้างนะ??
  
กระโดดเชือก
การออกกำลังกาย แบบไม่ต้องเข้าคอร์ส แต่สามารถทำให้สุขภาพและร่างกายแข็งแรงได้ สามารถเลือกได้หลายแบบ แต่หนึ่งในนั้นก็คือการออกแรงเบา ๆ อย่างการกระโดดเชือก ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่หลายๆ คนนิยมกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เลยก็ว่าได้ แม้การออกกำลังกาย ประเภทนี้จะดูง่าย ๆ แต่กลับได้ผลดีไม่แพ้กับการออกกำลังกายชนิดอื่น ๆ เพราะนอก จากจะช่วยให้เหงื่อออกแล้วก็ ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายทุกส่วนและช่วยเพิ่มความสนุกสนานอีกด้วย  
 
ยืดกล้ามเนื้อ
การยืดกล้ามเนื้อแบบชิลๆ  เป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เพียงแค่รู้วิธีการยืดกล้ามเนื้อที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากการทำงานหนัก อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากการใช้งานที่หนักเกินไปได้  
 
พิลาทีส
พิลาทีส เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเน้นในเรื่องของการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อในร่างกายในแบบที่ไม่ต้องออกแรงมาก และท่าออกกำลังกายก็ไม่ยากอย่างที่คิด หากแต่ช่วงเริ่มแรกควรจะศึกษาท่าทางที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญก่อน  แล้วจึงนำมาประยุกต์ใช้กับท่าต่าง ๆ เพื่อที่จะทำให้การออกกำลังกายแบบพิลาทีสจะได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  
นอกจากนี้การออกกำลังกายที่บ้านแบบไม่ต้องพึ่งฟิตเนสยังสามารถใช้วิธี จ๊อกกิ้ง ,เต้นรำ , เดินเร็ว   โยคะร้อน  กระโดดตบ ,วิดพื้น ,เวทเทรนนิ่ง , การขึ้น-ลงบันได หรือแม้แต่การทำความสะอาดบ้าน  แต่ละประเภทเป็นการออกกำลังกายสามารถทำได้จากที่บ้าน แบบไม่ต้องเสียสตางค์ ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา