ภัยเงียบของรองเท้าส้นสูงที่ผู้หญิงควรรู้

เขียนโดย: Administrator 25 สิงหาคม 2560
goodmedia24hr
แม้จะบอกว่ารองเท้าส้นสูงกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสูงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ แลดูขาเรียวและหุ่นดี  ส้นสูงยังช่วยทำให้มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น  ผู้หญิงอยากสวยต้องอดทนอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัว ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนยอมเจ็บปวดเพื่อแลกกับความสวยงาม เพื่อให้ตัวเองดูดี ไม้เว้นแม้แต่การสวมรองเท้าส้นสูง   ที่ใสแล้วสูงจริง สวยจริงแต่ความสวยเหล่านี้อาจต้องแลกมาด้วยความทรมานและความเจ็บปวดจากการทรงตัวอยู่บนรองเท้าส้นสูงเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยเฉพาะสาวหุ่นอวบๆ ที่ต้องแบกน้ำหนักตัวมากมาย ..มาดูความเสี่ยงจากการสวมรองเท้าส้นสูงกันดีกว่า???
 
เอ็นข้อเท้าอักเสบ
รองเท้าส้นสูงหากใส่บ่อยเกินไป หรือเดินไม่ระวัง อาจมีส่วนทำให้เอ็นข้อเท้าของสาว ๆ เกิดอาการพลิก หรืออักเสบได้  หากยิ่งใส่รองเท้าที่มีความสูงมาก แหลมมากจะยิ่งทำให้ปลายเท้า นิ้วเท้า และข้อเท้าทั้งสองข้างต้องทำงานมากขึ้นไปอีก
 
กระดูกเท้าผิดรูป
สิ่งแรกที่สาว ๆ รับรู้ได้เมื่อเวลาใส่ส้นสูงทุกวันคืออาการเจ็บเท้า ซึ่งปัญหาของการสวมรองเท้าส้นสูงอาจไม่ใช่แค่รองเท้ากัดเท่านั้น เพราะรองเท้าส้นสูงยังสามารถทำให้กระดูกเท้าของสาว ๆ บิดผิดรูปได้  เพราะเวลาที่เดินจะทำให้เกิดแรงกระแทกโดยน้ำหนักตัวทั้งหมดจะตกไปอยู่ที่บริเวณปลายเท้า ข้อเท้าและนิ้วเท้าแทน
 
เกิดเส้นเลือดขอด
บริเวณที่จะรู้สึกเจ็บปวดอีกแห่งคือบริเวณน่อง เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงจะทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งขณะเดิน ส่งผลให้เส้นเลือดดำบริเวณน่องไหลเวียนไม่สะดวก เกิดความเกร็งที่ส้นสูงมีความต่างระดับ อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดเป็นเส้นเลือดขอดได้ง่าย หากใส่ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังตามมา
 
ข้อเสื่อมก่อนวัย
การใส่ส้นสูงบ่อยๆ  จะทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร เพราะเข่าก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะได้รับผลกระทบจากการใส่รองเท้าส้นสูง  ซึ่งเข่าเป็นบริเวณข้อต่อที่จะช่วยรองรับการกระแทกจากการเดินหรือการกระโดด
 
กระดูกสันหลังทำงานหนักขึ้น
หากคุณใส่ส้นสูงบ่อยขึ้น จะกลายเป็นยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดอาการกระดูกสันหลังเคลื่อนไปทับเส้นประสาทไปเรื่อย ๆ เมื่อแก่ตัวลง  ซึ่งกระดูกสันหลังเป็นส่วนที่อันตรายที่สุด เมื่อสวมใส่รองเท้าส้นสูงติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้กระดูกสันหลังผิดรูป ซึ่งจะทำให้กระดูกสันหลังโค้งมาด้านหน้าโดยมีความโค้งน้อยลง นั่นก็จะทำให้กระดูกสันหลังทำงานหนักขึ้น   
 
เลือกรองเท้าให้เหมาะกับตัวเองดีกว่า โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หากต้องใส่ออกงานจริงๆ อาจต้องเตรียมตัวให้พร้อม หรือเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับร่างกายนั่นเอง

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา