เคล็ดลับการแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับทำไงดี

เขียนโดย: Administrator 12 กันยายน 2560

เคล็ดลับการแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับทำไงดี??
 
เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเกิดปัญหาอาการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากหลาย ๆ องค์ประกอบ รวมทั้งการนอนน้อยเกินไป หรือนอนมากไปแต่กลับรู้สึกว่านอนมากมายขนาดนั้นแล้วทำไมไม่พอแถมยังมีความง่วงตลอด เวลา  ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการนอนไม่ถูกวิธี  และหากต้องการแก้ไขปัญหาอาการนอนไม่หลับ...เรามีแนวทางของการปรับตัวเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้....มาดูกันว่ามีทางไหนช่วยได้บ้างนะ?
 
นอนให้ตรงตามเวลาที่กำหนด
ลองเปลี่ยนมากำหนดเวลาเข้านอนประจำของคุณทุกๆ คืนดูสิ  โดยพยายามฝึกเข้านอนในเวลาเดิมทุกวัน และพยายามตื่นเองในเวลาเดิม ๆ ซึ่งจะทำให้ร่างกายเรียนรู้เวลาหลับหรือตื่นไปเองอัตโนมัติ เป็นการกำหนดนาฬิกาชีวิตให้ตัวคุณเอง เพราะจะทำให้คุณสดชื่นและรู้สึกมีพลังมากกว่าการเข้านอนและตื่นนอนไม่เป็นเวลาอย่างมาก
 
ไม่ดื่มน้ำมากเกินไปก่อนนอน
สาเหตุของการนอนไม่หลับส่วนหนึ่งมาจากการดื่มน้ำก่อนนอนแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่หากต้องดื่มมากเกินความจำเป็น จะส่งผลทำให้กลางคืนคุณอาจจะต้องลุกมาปัสสาวะบ่อยๆ  ยิ่งหากเจอช่วงอากาศเย็นๆ ด้วยแล้ว ยิ่งดื่มน้ำมากไปจะทำให้ลุกเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น เมื่อไปนอนต่อก็อาจจะทำให้นอนไม่หลับ หรือกว่าจะหลับอีกครั้งก็นานมาก
 
ตื่นนอนในเวลาเดิมทุกวัน
หากคุณนอนหลับอย่างเพียงพอและเต็มที่แล้ว คุณจะสามารถตื่นขึ้นมาได้โดยไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุกเลยล่ะ  ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณเองจะต้องปรับเวลาเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะทำให้ตื่นนอนเร็วๆ ในเวลาเดิมๆทุกวัน แม้ว่าจะเป็นวันหยุดก็ตาม
 
แอบงีบหลับบ้าง
หากนอนไม่พอจริงๆ เพราะนอนดึกจากการทำงานหนักๆ  คุณอาจจะงีบหลับระหว่างวันบ้าง เพื่อที่จะช่วยให้คุณชดเชยเวลาที่นอนไม่พอได้บ้าง ดีกว่าคุณนอนตื่นสายมากเกินไป เพราะนอกจากจะหนักหัวแล้วอาจจะไปรบกวนจังหวะการนอนหลับและการตื่นปกติที่ทำเป็นประจำได้ และอาจส่งผลให้คุณมีปัญหาภาวะนอนไม่หลับตามมาอีก
 
ใช้พลังงานเต็มที่
ลองพยายามหากิจกรรมที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยจนอยากอยู่บนที่นอนเร็วๆ สิ  ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เล่นกีฬา ทำงานบ้าน  รีดผ้า  ฯลฯ  การได้เคลื่อนไหวร่างกายให้หนักขึ้นจากปกติจะสามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีการใช้พลังงานและเกิดความเหน็ดเหนื่อย เมื่อกลับมาบ้านคุณจะรู้สึกเพลียและอยากจะล้มตัวลงนอนมาก หลังอาบน้ำเย็น ๆ แล้วจะทำให้คุณหลับยาวตลอดคืนอย่างแน่นอน
 
ได้ หาทางทำให้ตัวเองนอนหลับ พักผ่อนอย่างเพียงพอบ้าง...  เพราะการนอนไม่เป็นเวลาจะส่งผลเสียต่อระบบภายในร่างกาย ซึ่งยังอาจจะส่งผลทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา...หันมาเปลี่ยนแปลงระบบการนอนเพื่อยืดอายุชีวิตได้อีกยาวนานดีกว่า

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา