5 วิธีดับกลิ่นเท้า...กลิ่นแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ !

เขียนโดย: Administrator 18 กันยายน 2560
goodmedia24hr
ด้วยความที่บ้านเรามีอากาศร้อนชื้น สิ่งที่จะตามมานอกจากเหงื่อไคลแล้ว การมีกลิ่นอับยังทำให้เป็นการสร้างปัญหาที่ตามมาอีกด้วย   ส่งผลทำให้ผู้ที่มีเหงื่อออกง่ายอีกหลายคนจะต้องเผชิญกับปัญหากลิ่นอับๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับจากเสื้อผ้า กางเกง กระโปปรง หรือแม้แต่รองเท้า ถุงเท้าที่ดูจะเพิ่มกลิ่นรุนแรงกว่าเพื่อน...หนุ่ม ๆ สาวๆ หลายคนมักจะกังวลใจกับเรื่องกลิ่นเหม็นของเท้าอยู่ไม่น้อย  ยิ่งหากเจออากาศร้อน ๆ  ทุกวัน อาจส่งผลทำให้ปัญหาเท้าเหม็นเกิดขึ้นง่าย ๆ  หากไม่ต้องการให้เป็นที่รังเกียจของใครๆ รอบข้าง  ลองทำ 5 วิธีที่เราแนะนำด่วน ไม่ว่าปัญหากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนรับรองว่าหายชัวร์!  
 
1.การสครับเท้า
การล้างเท้าด้วยสบู่ทุกครั้งตอนอาบน้ำอาจไม่สามารถทำให้แบคทีเรียที่เท้าหายมีกลิ่นเหม็นได้  วิธีที่ดีที่สุดก็คือการสครับเท้าเพื่อเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป  โดยการใช้มะนาวค่อยๆ ถูบริเวณเท้า แล้วใช้แปรงหรือผ้าชุบน้ำมาขัด ๆ ถู ๆ ที่เท้าและนิ้วเท้าเบาๆ โดยเฉพาะตามซอกนิ้วก็จะช่วยได้
 
2.เท้าต้องแห้งตลอดเวลา
เมื่อเท้าเปียกจะสิงผลทำให้แบคทีเรียสามารถเติบโตได้ดี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้  ควรทำให้เท้าแห้งอยู่ตลอดหลังจากล้างเท้าแล้วก็เช็ดเท้าให้แห้งทุกครั้ง เพราะไม่เช่นนั้นนอกจากเท้าจะเหม็นแล้วอาจเกิดอาการคันหรือเกิดเชื้อราบริเวณเท้าได้ หากต้องใส่ถุงเท้าก็ต้องยิ่งเช็ดให้แห้งที่สุด
 
3.เปลี่ยนถุงเท้าบ่อยๆ
หากใส่ถุงเท้าซ้ำกันบ่อย ๆ ทุกวันเป็นเวลานานคู่เดิมๆ อาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นที่เท้าได้ เมื่อเท้าไม่มีที่ระบายอากาศ ก็จะทำให้เท้าอบ และส่งผลทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หากต้องใส่ถุงเท้าเป็นประจำอาจมีการเปลี่ยนถุงเท้าคู่ใหม่เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับๆ ได้
 
4.เปลือยเท้าบ้าง
วันไหนที่อยู่บ้านจากที่เคยใส่ถุงเท้าบ่อยๆ ลองหันมาเปลือยเท้าเดินบ้าง หากจะไปไหนมาไหนแบบไม่ต้องการเป็นทางการมากเกินไป ก็ให้สวมรองเท้าแตะเพื่อความสบายเท้าจะดีกว่า
 
5.แช่เท้าดับกลิ่น
วิธีดับกลิ่นเท้าง่าย ๆ อีกวิธีคือเพียงแค่แช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นที่ผสมดีเกลือ โดยให้แช่เท้าไว้สักครึ่งชั่วโมง ทำแค่วันละครั้ง  วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นเท้าค่อยๆ หายไปอย่างเป็นธรรมชาติ  แถมยังได้ผ่อนคลายเหมือนไปสปาเท้าอีกด้วย
 
ใครที่ปวดหัวกับปัญหาเท้าเหม็นของตัวเอง ต้องรีบจัดการด่วน!! เพียง 5 วิธีนี้ก็จะสามารถแก้ปัญหากลิ่นเท้านี้ได้ไม่ยาก หมั่นทำรับรองหายแน่นอน   

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา