สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย ชิ้นไหนที่ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน

เขียนโดย: Administrator 11 ตุลาคม 2560
goodmedia24hr
ผู้ที่มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยนั้น บางคนก่อนจะสร้างบ้านถึงขนาดลงทุนทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเลยทีเดียว  แต่มีอีกหลายคนที่งยัสงสัยว่าทำตามหลักทุกขั้นตอนขนาดนั้นทำไมยังพบเจอแต่สิ่งไม่ดีอีกนะ แถมชีวิตต้องเผชิญกับความโชคร้ายอยู่เรื่อยๆ  นั่นอาจเป็นเพราะอาจมีสิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ยหรือของแต่งบ้านอัปมงคลอยู่ในบ้านที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ มาดูกันว่าของแต่งบ้านที่ไม่เป็นมงคลมีอะไรบ้าง เมื่อรู้แล้วก็ให้รีบนำไปทิ้งซะ  เพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้นกับคนในบ้าน
 
นาฬิกาตาย
ไม่ควรเก็บสิ่งของที่พังเสียหายเอาไว้ในบ้าน แม้แต่นาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเสียชีวิตของคนในบ้าน รวมทั้งอาจนำมาซึ่งการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อยากโยนทิ้งหรือกลัวคนในบ้านจะรับผลร้ายก็รีบจัดการซ่อมด่วน!!
 
ประตูสีดำ
แม้เทรนด์การแต่งบ้านด้วยประตูสีดำยังคงเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มอินดี้  หรือผู้ที่มีหัวใจอาร์ทติสท์  ที่รู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่สำหรับทางฮวงจุ้ยมันกลับ เพราะหมายถึงประตูที่จะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน  แต่หากหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล
 
ปฏิทินเก่า
อาจจะไม่ได้หมายความถึงปฏิทินเก่าๆ ที่เหลือแต่รูปเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน และปี ที่ถือเป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาในอดีต  อาจทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน
 
จาน-ชามแตก
แม้จะเสียดายแค่ไหนก็ควรโยนทิ้ง เพราะการเก็บจาน-ชามที่แตกหรือชำรุดเสียหายเอาไว้ในบ้านหรือนำกลับมาใช้งาน เท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของคุณให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของคุณเอง
 
ต้นไม้มีหนาม
อีกหนึ่งความเชื่อที่หลายคนยึดถือคือ กลุ่มต้นไม้มีหนามอย่าง ต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชชนิดอื่น ๆ ยกเว้นกุหลาบ  ไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้าน หรือนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าต้นไม้มีหนามจะนำมาซึ่งพลังงานด้านลบและความโชคร้าย
 
ต้นไม้ที่ตายแล้ว
หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ได้ดี บอกเลยว่าไม่ควรเลี้ยง เพราะหากปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ และยืนตายอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ายต่างๆ ก้าวเข้ามาในชีวิต
 
ผนังสีเขียว
เพราะสีเขียวเป็นสีธรรมชาติจะมีความหมายถึงสิ่งอัปมงคลได้อย่างไร เพราะในอดีตมีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียวและเมื่อผนังเริ่มแห้ง สารที่ทาไปจะปล่อยก๊าซพิษออกมาเพื่อค่อยๆ ฆ่าคนจากการสูดดมทีละนิดทุกวัน  ทำให้เกิดความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคลนั่นเอง
ใครที่กำลังพบเจอเรื่องร้าย ๆ ในชีวิตที่ผ่านมา ลองกลับไปสแกนภายในบ้านดูด้วยว่า มีสิ่งของที่เป็นอัปมงคลเหล่านี้อยู่ในบ้านหรือไม่??  หากมีก็ควรรีบจัดการเอาออกนอกบ้านโดยด่วน อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เป็นตัวขวางทางสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาในบ้านของเราดีกว่า

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา