จัดหิ้งพระอย่างไรให้เป็นสิริมงคลกับเจ้าของบ้าน

เขียนโดย: Administrator 17 ตุลาคม 2560
goodmedia24h
บ้านแต่ละหลังส่วนใหญ่จะมีหิ้งพระ  หิ้งเทพ   หิ้งรูปบรรพบุรุษและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่มีอีกหลายคนที่เจอะเจอปัญหาเรื่องของการจัดวางพระ  หรือการจัดตั้งหิ้งพระไว้บริเวณใดของบ้านจึงจะเหมาะสมและเป็นมงคลกับชีวิต รวมถึงอาจเผลอจัดวางหิ้งพระผิดที่ผิดทางจนเกิดความไม่เป็นมงคลได้  และยังรวมถึงการดูแลหิ้งพระให้เป็นที่เป็นทางอีกด้วย เราได้รวบรวมคำแนะนำเรื่องการจัดหิ้งพระให้เหมาะสมและการจัดวางพระให้เป็นสิริมงคลต่อเจ้าของบ้านมาฝาก..มีอะไรบ้างมาดูกัน...
 
หมั่นดูแลหิ้งพระให้สะอาดอยู่เสมอ
การดูแลบ้านหลายๆ จุดอาจจะเป็นเรื่องที่ดูธรรมดาหรืออาจจะทำความสะอาดเพราะความเคยชิน ยิ่งการทำงานบ้านแบบซ้ำๆ ในห้องต่างๆ แต่กระนั้นยังมีบางจุด บางห้อง อย่างหิ้งพระที่เจ้าของบ้านควรให้ความสำคัญแต่บางครั้งอาจหลงลืมว่ายังมีตำแหน่งของหิ้งพระที่ต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดองค์พระบ่อยๆ อีกด้วย เพราะหากองค์พระมีฝุ่นจับเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย นอกจากนั้นควรหมั่นเปลี่ยนน้ำ  หรือดอกไม้ในแจกันบูชาเพื่อให้ชีวิตของคนในบ้านสดชื่น แจ่มใสอยู่ตลอดเวลา
 
เลือกตำแหน่งที่ตั้งของหิ้งพระ
การเลือกตำแหน่งหรือจุดที่จะวางหิ้งพระนั้น ควรตั้งอยู่ในพื้นที่ๆ สงบ ไร้เสียงรบกวน  หรือจอแจ  บางบ้านประดับหิ้งพระไว้บริเวณประตูเข้า-ออก ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าคนในบ้านจะพบแต่ความวุ่นวาย การตั้งหิ้งพระไม่ควรติดตั้งผนังเดียวกับห้องน้ำหรือห้องครัว และไม่ควรหันหน้าหิ้งบูชาไปตรงกับประตูห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยและมีเรื่องขัดแย้งหรือเงินทองรั่วไหล
 
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการตั้งหิ้งพระ
หิ้งพระบนหลังตู้ควรสูงกว่าศีรษะ ในกรณีหากคุณพักอาศัยในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ ควรตั้งหิ้งพระให้อยู่สูงกว่าศีรษะเพราะมันเกี่ยวพันกับความเจริญก้าวหน้า อาชีพการงาน   หิ้งพระไม่ควรตั้งอยู่ปลายเตียง หรือหากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรตั้งหิ้งบูชาไว้ในห้องนอน เพราะคุณอาจมีกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าหิ้งพระ อย่างการเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือการร่วมหลับนอนของคู่สามี-ภรรยา และไม่ควรหันหน้าหิ้งพระไปยังทิศที่เตียงตั้งอยู่ด้วย
 
มีความเชื่อที่ว่า บนหิ้งพระควรมีองค์พระหรือองค์เทพเป็นจำนวนเลขคี่ และควรหลีกเลี่ยงการตั้งหิ้งบูชาไว้ใต้คาน เพราะหมายถึงดวงชะตาของเจ้าของบ้านอาจถูกกดทับ และอาจทำให้มีเรื่องให้ปวดหัวอยู่เสมอ หิ้งพระควรตั้งอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่เมื่อเวลาที่คุณอยู่นอกบ้านแล้วสามารถมองเห็นหิ้งพระในบ้านอย่างชัดเจน  หากเป็นเช่นนั้นถือว่าไม่ดี การตั้งหิ้งพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ควรตั้งอยู่ในห้องที่ค่อนข้างมีบรรยากาศสงบจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้มากกว่า 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา