ประโยชน์งานบ้านจากการใช้ ?เกลือ? ที่หลายคนยังไม่รู้

เขียนโดย: Administrator 19 ตุลาคม 2560
goodmedia24hr
ประโยชน์ของการใช้เกลือกระปุกที่ตั้งอยู่ในห้องครัวนี่นอกจากใช้ปรุงอาหารแล้ว หลายคนแทบไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรจากมันเลย  ยิ่งใครที่ไม่ชอบกินเค็มด้วยแล้ว ยิ่งใช้เกลือปรุงอาหารน้อยมาก แต่ความจริงแล้ว“เกลือ” ไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะประโยชน์เรื่องงานบ้านของเจ้าเกลือนี่ก็เพียบเหมือนกัน มาดูประโยชน์ของเกลือกันดีกว่า ว่านอกจากจะให้ความเค็มแล้ว จะนำไปใช้อะไรได้บ้างนะ??
 
ช่วยทำให้เทียนไม่หยด
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะว่า เกลือมีประโยชน์แค่ไหน ถ้าไม่อยากให้เทียนของคุณมีน้ำตาเทียนไหลออกมามากเกินไป  ให้นำเทียนไขใหม่ที่เพิ่งซื้อมา  จากนั้นนำไปแช่ลงในน้ำเกลือซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างเกลือกับน้ำเปล่า ทิ้งไว้ซักประมาณ 30 นาที แล้วค่อยๆ  นำเทียนไขออกมาผึ่งไว้ด้านนอกให้แห้ง และทดลองจุดดู รับรองเทียนที่ผ่านการจุดหรือไหม้ จะเป็นแบบที่ไม่มีน้ำตาเทียนสักหยด
 
ทำให้ดอกไม้อยู่ในแจกันได้นานขึ้น
การใช้เกลือให้เกิดประโยชน์ ยังสามารถใช้ได้กับดอกไม้ เพียงแค่นำเกลือป่นผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำดอกไม้แช่ลงไป จะเป็นการช่วยยืดอายุดอกไม้สดให้อยู่ในแจกันได้นานยิ่งขึ้น
 
ช่วยพิสูจน์ความสดของไข่
บางคนต้องหัวเสียกับการซื้อไข่เก่ามาทำอาหาร  หากต้องการพิสูจน์ว่าไข่ที่คุณซื้อมาใหม่หรือเก่านั้น ลองใช้วิธีนำเกลือป่นผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นใส่ไข่ลงไปในน้ำ ถ้าไข่จมแสดงว่าเป็นไข่ใหม่ แต่หากไข่ลอยแสดงว่าเป็นไข่เก่า
 
ไข่ทำความสะอาดฟองน้ำ
 ฟองน้ำที่ใช้ล้างจาน เครื่องครัว เมื่อใช้ไปนานๆ   แน่นอนว่าย่อมมีเชื้อโรคหรือเชื้อแบคทีเรียติดอยู่ คุณแม่บ้านจำเป็นต้องหมั่นทำความสะอาดฟองน้ำบ่อยๆหากขี้เกียจซื้อ  วิธีหนึ่งที่แนะนำคือให้นำเกลือป่นมาผสมกับน้ำ แล้วนำฟองน้ำไปแช่ทิ้งไว้ค้างคืน เพื่อทำความสะอาดเชื้อโรคออกจากฟองน้ำ ก่อนนำกลับมาใช้ใหม่
 
เกลือกำจัดคราบแก้วบนเฟอร์นิเจอร์
เวลาที่วางแก้วน้ำมักมีคราบก้นแก้วติดอยู่บนเฟอร์นิเจอร์บ่อยๆ ซึ่งมองไปแล้วเป็นคราบหรือรอยไม่สวยงาม วิธีกำจัดคราบก้นแก้วเหล่านั้นคือให้ใช้ผ้าหรือฟองน้ำ ค่อยๆ ชุบน้ำเกลือแล้วเช็ดทำความสะอาดคราบที่เป็นรอยบนเฟอร์นิเจอร์นั้น  รับ รองว่าคราบหายเกลี้ยง
 
นอกจากนี้ยังสามารถใช้เกลือมากำจัดมดและแมลงรบกวนได้ด้วย เพียงแค่โรยเกลือป่นไว้บริเวณขอบประตูหรือหน้าต่าง เท่านี้มด และแมลงก็จะไม่มารบกวนแล้ว  หรือจะทำความสะอาดท่อระบายน้ำแล้วหันมาใช้เกลือผสมกับน้ำร้อน จากนั้นค่อยๆ เทลงในอ่างล้างหน้า  เชื่อมั้ยว่าน้ำเกลือร้อนๆ จะช่วยกำจัดกลิ่นและไขมันออกอย่างหมดจด 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา