3 สิ่งที่ต้องทำมากขึ้น เพื่อขจัดคู่แข่งในธุรกิจ

เขียนโดย: Administrator 20 กุมภาพันธ์ 2561
goodmedia24hr

หากธุรกิจของคุณมีการแข่งขันที่หนักขึ้น ทำอย่างไรถึงจะชนะใจลูกค้าและไม่แพ้คู่แข่ง  จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีผู้บริโภคในยุคนี้ชอบสินค้าที่มีความแปลกใหม่ สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร  ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมีการเติบโตของธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด  หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กระโดดเข้ามาทำธุรกิจ สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือ “คู่แข่งทางธุรกิจ”และสิ่งที่คุณจะต้องทำต่อไปนี้ จะทำให้คู่แข่งอาจจะตามคุณไม่ทันเลยทีเดียว 

goodmedia24hr

1.การความโดดเด่นให้แบรนด์ของคุณ (More unique)
การเพิ่มความโดดเด่นให้แบรนด์ของคุณในแบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นวิธีการผลิตแบบใหม่ หรือการใช้วัสดุที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน หรือการนำวัตถุดิบมาผสมผสานจนเกิดความลงตัวที่แปลกใหม่ นอกจากนี้ การนำเสนอกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอน จนกลายมาเป็นสินค้าหรือบริการของคุณ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถสร้างจุดขายที่มากกว่า
 
goodmedia24hr
2.การแตกไลน์สินค้าให้มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ (More Product)
การแตกไลน์สินค้าหรือการพัฒนาสินค้าของคุณให้มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ จะส่งผลให้แบรนด์ของคุณไปได้ไกลกว่าคู่แข่งในธุรกิจเสมอ และสิ่งสำคัญที่สุด นั่นก็คือการทำให้สินค้าของคุณเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้บริโภค ซึ่งไม่ว่าคุณจะผลิตสินค้าหรือบริการอะไร ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณก็จะติดตามและให้การยอมรับในสินค้าที่เป็นแบรนด์ของคุณได้ไม่ยาก การพัฒนารูปแบบสินค้าให้มีความหลากหลายและแปลกใหม่ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า และที่สำคัญยังทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ เพียงเท่านี้แบรนด์ของคุณก็จะมีความแข็งแรง และธุรกิจของคุณก็จะไม่เป็นสองรองใครแน่นอน
 
goodmedia24hr

3.สินค้านี้มีที่มา (More Story)
การสร้าง Story ให้แก่แบรนด์และสินค้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ เพราะการบอกเล่าเรื่องราวเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณสามารถเข้าไปถึงใจลูกค้าได้ เพราะการเข้าใจตัวตนของแบรนด์ เข้าใจสินค้า จะเกิดขึ้นเมื่อลูกค้ารับฟังเรื่องราวความเป็นมาของสินค้าของคุณ สิ่งที่จะเกิดตามมา นั่นก็คือ พวกเขาก็จะเกิดความผูกพันและความชื่นชอบ ส่งผลไปจนถึงการบอกต่อ มันเป็นความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่มีมากกว่าแบรนด์อื่นที่เน้นการขายเพียงอย่างเดียว ลูกค้าซื้อไปแล้วก็จบ
การบอกเล่าเรื่องราวสั้นๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มากขึ้น ก็จะเป็นการสร้างความน่าสนใจและยังเป็นการช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความภูมิใจที่ได้ใช้สินค้าของคุณอีกด้วย
 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา