วิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเองเมื่อเริ่มที่ทำงานแห่งใหม่

เขียนโดย: Administrator 22 กุมภาพันธ์ 2561
หลังปีใหม่มีหนุ่ม-สาวออฟฟิศหลายคนที่ย้ายหรือเปลี่ยนมาทำงานกับบริษัทแห่งใหม่ ซึ่งบางคนอาจจะส่งใบสมัครก่อนต้นปี ซึ่งก็มีหลายบริษัทที่อ้าแขนรอรับพนักงานใหม่ๆ อยู่หลายแผนก ไม่ว่าจะเป็นเด็กเพิ่งจบใหม่หรือพนักงานออฟฟิศจากที่ต่างๆ และอยากจะเปลี่ยนงานใหม่ สิ่งหนึ่งที่หลายต่อหลายคนมักจะกังวลแม้ว่าจะมีประสบการณ์ในการทำงานมามากแค่ไหนก็คือ... ความกังวลเกี่ยวกับการวางตัว การทำงาน การปรับตัวเข้ากับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งการเริ่มต้นกับงานใหม่ และการสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง...ที่จะช่วยสร้างแรงจูงใจในการทำงานที่ดี มีวิธีไหนบ้างมาดูกัน
  

goodmedia24hr
1.ให้ความสำคัญกับตัวเอง
อย่าพยายามให้ความสำคัญกับคนอื่นมากเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เสียสมาธิในการทำงานได้ ที่สำคัญอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ยิ่งหากมองว่าคนอื่นทำงานได้ดีกว่าและคิดว่าคุณต้องทำให้ดีกว่าเขา จะทำให้คุณเหนื่อยเกินไป แต่หากทำงานโดยรู้ความสามารถของตัวเองก็จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น  
 

goodmedia24hr
2.ให้กำลังใจตัวเอง
แม้บางครั้งคุณจะเคยทำผิดพลาดแต่ก็ไม่ควรตำหนิตัวเองมากเกินไป สิ่งที่ทำได้คือการแก้ปัญหาให้ดีขึ้นเพราหากเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองก็มีแต่จะทำให้คุณยิ่งเศร้าใจและยิ่งขาดกำลังใจที่ดีในการทำงานมากขึ้น เมื่อใดที่เกิดความผิดพลาดในการทำงาน ลองหยุดแล้วเริ่มให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าทุกอย่างแก้ไขได้แล้วยิ้มให้กับตัวเอง จากนั้นเริ่ม ต้นแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น
 

goodmedia24h
3.ค้นพบความสามารถของตัวเอง
การมองโลกในแง่ดีจะช่วยให้การทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ อย่าพยายามโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองหรือผู้อื่นเพราะจะยิ่งทำให้การทำงานไม่มีความสุข มีสติและสมาธิอยู่เสมอ หากเกิดปัญหาหรือความผิดพลาดใดๆ ในการทำงาน ให้หยุดแก้ตัวแล้วเริ่มทำงานใหม่ ลองหาความสามารถของตัวเองเพื่อทำสิ่งที่ถนัด จะช่วยให้มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น
 

goodmedia24hr
4.เอาชนะความกลัว
ความกลัวเป็นอุปสรรคที่ทำให้คุณไม่สามารถทำงานได้ เพราะจะรู้สึกกลัวไปหมดว่าทำลงไปแล้วงานจะเสียหาย หรือกลัวว่าไม่เป็นที่พอใจของเจ้านาย ทั้ง ๆ ที่เรายังไม่ได้ลงมือทำ ให้หยุดคิดว่า และหันมาคิดว่าคุณต้องทำได้ ซึ่งการเอาชนะความกลัวได้ อย่างน้อยก็จะทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น
 

goodmedia24hr
5.เชื่อมั่นตัวเองว่าทำได้
การทำงานให้ประสบความสำเร็จ  อย่างแรกที่ควรจะมีคือ ความเชื่อมั่นว่าคุณทำได้ เพราะหากขาดความเชื่อมั่นอาจทำให้ เป้าหมายไม่สำเร็จ แต่ควรบอกกับตัวเองอยู่เสมอว่า“คุณทำได้” และจะทำให้สำเร็จด้วย หากมีความมั่นใจในการทำงาน ความสำเร็จที่คาดหมายไว้ ก็จะเกิดขึ้นได้จริงในภายหลัง
 
 การสร้างกำลังใจในการทำงาน เป็นบันไดขั้นแรกที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ แต่อย่าลืมสร้างพลังในการทำงานให้เกิดขึ้นซะก่อน เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายของความสำเร็จได้เร็วขึ้น 

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา