6 วิธีสร้างรอยยิ้ม..รับวันแรกของการทำงานอย่างมั่นใจ

เขียนโดย: Administrator 28 กุมภาพันธ์ 2561
การเป็นพนักงานใหม่และกำลังจะเริ่มงานวันแรกอาจจะทำให้หลายๆ คนขาดความมั่นใจ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องพบเจออะไรในที่ทำงานใหม่ และไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร? หรือ ควรทำตัวอย่างไรจึงจะเหมาะสม?? สำหรับการเริ่มงานแรกของพนักงานใหม่นั้น หากคุณพร้อมอาจจะทำมันออกมาได้ดีอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นธรรมดาของการมาทำงานในวันแรกที่จะทำให้พนักงานใหม่รู้สึกตื่นเต้นเพราะกลัวว่าจะทำอะไรผิดพลาด การมาทำงานวันแรกไม่มีอะไรที่จะต้องเครียดเกินไป เพราะ คงไม่มีบริษัทไหนจะรีบตั้งความหวังกับพนักงานใหม่มากเกินไป หากเป็นไปได้คุณจะต้องพิสูจน์ผลงานและความสามารถของคุณได้ตั้งแต่ในวันแรกของการทำงาน มาดูเคล็ดลับการสร้างรอยยิ้มรับวันแรกของการทำงานกันดีกว่า
  

goodmedia24hr

1.เป็นตัวของตัวเอง
แม้การทำงานวันแรกจะเป็นประสบการณ์ใหม่ๆของใครบางคนสำหรับการทำงาน พยายามรีแล็กซ์เข้าไว้ไม่ต้องไปเกร็งหรือตื่นเต้นมากเกินไป เพราะหากไม่เครียดและเป็นตัวของตัวเองจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงานให้กับคุณได้ดีกว่า ซึ่งจะทำให้คุณสามารถผูกมิตรกับผู้คนได้ง่ายขึ้น
 

goodmedia24hr
 
2.สังเกต ฟัง ซักถาม
หากคุณเป็นพนักงานใหม่ ไม่ว่าจะเคยมีประสบการณ์หรือไม่มีมาก่อน หากมาเริ่มงานในที่แห่งใหม่ก็ควรพยายามสังเกต ฟัง และรู้จักซักถาม แสดงตนว่าพร้อมจะเก็บเกี่ยวความรู้จากคนอื่นๆ มากกว่าจะแสดงออกว่าคุณรู้ดีไปทุกเรื่อง
 

goodmedia24hr
 
3.จัดการงานตัวเองได้
ถึงจะเป็นพนักงานใหม่แต่คุณก็สามารถเริ่มงานอย่างมืออาชีพได้ ด้วยการรู้ว่าตัวเองว่าจะต้องทำอะไรโดยไม่ต้องมีใครบอก และสามารถจัดตารางเวลาทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จทันเวลา รวมทั้งสามารถเสนอแผนการทำงานของตัวเองนอกเหนือจากการรับคำสั่งได้
 

goodmedia24hr
 
4.ตรงต่อเวลา
ไม่ว่าจะมีประชุมก็ควรไปก่อนเวลาเล็กน้อย ไม่ควรให้ผู้ใหญ่มารอ รวมทั้งการส่งงานก็พยายามอย่าให้ผิดนัดของการส่งงาน ซึ่งอาจจะเป็นผลเสียภายหลัง
 

goodmedia24hr
 
5.กล้าพูด กล้าแสดงความคิดเห็น
เมื่อเข้าประชุมควรหาโอกาสแสดงความคิดเห็น และมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา ซึ่งคุณควรทำการบ้านล่วงหน้าก่อนเข้าประชุมทุกครั้ง และเตรียมข้อเสนอแนะเอาไว้หลายๆ วิธี  
 

goodmedia24hr
 
6.คิดบวกในการทำงาน
ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากแค่ไหน ทัศนคติของคุณจะทำหน้าที่สื่อผ่านทุกสิ่งที่คุณทำ และหากคุณเชื่อว่าตัวเองทำได้ ก็จะทำให้คุณมีกำลังใจและมีความพยายามที่จะผ่านพ้นอุปสรรคในการทำงานนั้นไปได้
 
วิธีข้างต้นจะช่วยให้คุณเป็นพนักงานน้องใหม่ที่จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเมื่อเริ่มต้นดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ส่วนที่เหลือก็ค่อย ๆ เรียนรู้และค่อย ๆ ปรับตัว ไม่นานก็จะทำให้เข้าที่ได้อย่างแน่นอน

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา