ต้อนรับหน้าร้อนเดือน มีนาคมกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวไทยสวยๆ

เขียนโดย: Administrator 8 มีนาคม 2561
goodmedia24hr


แม้บ้านเราจะดูเหมือนว่าเป็นประเทศที่ร้อนตลอดทั้งปี แต่ก็ยังพอมีอากาศหนาวๆ หรือชุ่มฉ่ำกับสายฝนแบบประปรายสลับกันอยู่บ้าง แต่ในช่วงเดือนมีนาคมกำลังเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มสตรีมก่อนที่จะร้อนระอุในเดือนเมษายน ซึ่งแน่นอนว่าความร้อนคงจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  และเดือนมีนาคมยังเป็นช่วงที่เด็กนักเรียน นักศึกษาเริ่มทยอยปิดเทอมทำให้หลายๆ ครอบครัวอาจจะกำลังมองหาสนถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับหน้าร้อนกันอย่างแน่นอน เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยดนิยมสำหรับหน้าร้อนที่น่าสนใจ มาฝาก..มีที่ไหนบ้างมาดูกัน
 
1.อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
อำเภอสังขละบุรี เป็นพื้นที่ป่าเขาที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทย-มอญทำให้ที่นี่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น มีสถานที่ที่สำคัญคือ "สะพานไม้อุตตมานุสรณ์" (สะพานมอญ) คือสะพานที่เชื่อมความสัมพันธ์ของหมู่บ้านไทยและหมู่บ้านมอญ มีวัดวังก์วิเวการาม สถานที่ที่พระราชอุดมมงคล หรือหลวงพ่ออุตตมะ เคยพำนักตั้งอยู่ที่นี่  สังขละบุรียังมีทัศนียภาพที่สวยงาม อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มี
 
2.เกาะขาม จ.ชลบุรี
พักผ่อนในวันสบายๆ ชมทะเลสวย ท้องฟ้าสดใสที่เกาะขาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่นี่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ ถ่ายรูปและซึมซับทรัพยากรธรรมชาติ ที่อุทยานใต้ทะเลเกาะขามเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้น โดยจะเปิดให้เที่ยวได้เฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ มีอุปกรณ์ดำน้ำไว้ให้บริการแต่ที่เกาะนี้ไม่มีที่พักทำให้ต้องไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือจะเลือกพักบนฝั่งก็ได้
 
3.เขาช่องกระจก จ.ประจวบคีรีขันธ์
เขาช่องกระจกมีบริเวณยอดเขาประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง และพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เคยทรงเสด็จฯ ขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อทรงประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและปลุกต้นศรีมหาโพธิ์ เพื่อเป็นที่สักการะของชาวเมืองประจวบฯ ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวรับหน้าร้อนที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
               
4.ถ้ำเสาหินลำคลองงู  จ.กาญจนบุรี
ถ้ำเสาหินลำคลองงู อยู่ในอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ที่มีลำห้วยลำคลองงูไหลผ่านบริเวณกลางถ้ำ ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในห้องโถงมีเสาหินธรรมชาติที่สูงที่สุดในโลกตั้งตระหง่านอยู่กลางถ้ำ ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสถึงความมหัศจรรย์เพียงปีละ 2 เดือน (มีนาคม-เมษายน)
 
5.สวนทุเรียนแลนด์ จ.จันทบุรี
สวนทุเรียนแลนด์ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองจันทบุรี อยู่ในพื้นที่ อำเภอมะขาม นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถรางชมสวนทุเรียนในแหล่งที่มีการปลูกทุเรียนและมังคุดจำนวนมาก และยังสามารถขึ้นไปบนภูเขาพระแม่จันท์ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของรูปหล่อพระแม่ธรณีบีบมวยผมองค์ใหญ่ที่มีความสูงกว่า 18 เมตร โดยด้านบนสามารถชมวิวสวนทุเรียนได้กว้างไกล 360 องศา ที่นี่มีรถรางเปิดให้บริการเข้าเที่ยวชมทุกวัน
 
6.เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์
จังหวัดกาฬสินธุ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวกาฬสินธุ์เด่น ๆ ที่ห้ามพลาดคือ ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว หรือพิพิธภัณฑ์สิรินธร ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงซากกระดูกไดโนเสาร์และให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโลกในยุคต่าง ๆ หรือจะไปเที่ยวแหล่งช้อปปิ้งสุดชิคสไตล์วินเทจที่ตลาดโรงสี มีร้านค้าแบบย้อนยุค รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่างเขื่อนลำปาว, วัดพุทธนิมิตภูค่าว, เฮือนกาฬสินธุ์, น้ำตกผานางคอย, น้ำตกตาดโตน, ผาเสวย, วนอุทยานภูผาวัว วัดเศวตวันวนาราม
 
7.แช่ออนเซ็นแบบฟิน ๆ ในถังไม้โอ๊ค จ.ตาก
จังหวัดตาก ต.แม่กาษา อ.แม่สอด ความโดดเด่นคือมีแหล่งแช่ออนเซ็นในถังไม้โอ๊กที่โป่งคำราม ที่นี่มีการจัดบ่อแช่ออน เซ็นอย่างเป็นระเบียบ สะอาด มีทัศนียภาพที่สวยงามมีการแยกฝั่งชายหญิง ส่วนถังแช่ออนเซ็นจะเป็นถังไม้โอ๊กซึ่งให้บรรยากาศคล้ายกับการแช่ออนเซ็นในญี่ปุ่นเลยทีเดียว หรือจะไปเที่ยวแหล่งผลิตภัณฑ์ชุมชนสำหรับเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้
 
8.สะพานรักษ์แสม จังหวัดระยอง
สะพานรักษ์แสม เป็นสะพานแขวนขนาดเล็กอยู่ในชุมชนสุดเงียบสงบ สะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่างชุมชนและป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ ท่ามกลางป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย หมู่ 2 ตำบลเนินฆ้อ อ.แกลง นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมถ่ายรูป พร้อมเดินศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศป่าชายเลน แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือเย็น อากาศจะเย็นสบาย แสงสวย ถ่ายรูปแล้วฟินแน่นอน
 
9.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
อำเภอวังน้ำเขียว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีเหมาะแก่การไปรับลมเย็น ๆ ในช่วงเดือนมีนาคม หากชอบดอกไม้ก็สามารถไปที่ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค, The Little Garden หรือสวนภูมิพฤกษา หรือจะชมแกะก็แวะไปถ่ายรูปกับบรรยากาศสไตล์ยุโรปที่มอนทาน่า ฟาร์ม หรือ A Cup of Love ส่วนถ้าใครอยากสัมผัสไร่องุ่นแบบอิตาลี ก็มาที่วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง สวนองุ่นพันเก้า, น้ำตกสวนห้อม, สวนลุงไกร, เขาแผงม้า, เขาแผงม้า ออร์คิด, ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา