5 ประโยชน์เด็ดๆ ของการเลือกใช้ Packaging

เขียนโดย: Administrator 20 มีนาคม 2561
การสร้างPackaging หรือ บรรจุภัณฑ์ คือการใช้แนวคิดที่สร้างสรรค์ เพื่อออกแบบวัสดุให้สวยงาม ดึงดูด น่าหยิบจับเพื่อนำมาใช้บรรจุสินค้า เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสินค้าที่ผลิตขึ้นมาโดยสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองว่าการพัฒนาหรือทำ Packaging ที่ดีอาจเป็นการเพิ่มต้นทุนและผลักภาระให้กับผู้บริโภค แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการอาจคิดไม่ถึงคือบรรจุภัณฑ์สามารถทำการตลาดแทนเจ้าของกิจการได้ ซึ่งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ยังทำให้สะดวกต่อการเก็บรักษาและการขนส่งง่ายขึ้น เสียหายยากขึ้น ประโยชน์ของ Packaging ยังมีอีกมากมายที่เจ้าของกิจการควรทราบ  
 

goodmedia24hr

1.ปกป้องและป้องกัน
สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์จำเป็นต้องมี Packaging ที่ดีที่จะสามารถปกป้องหรือป้องกัน(Protect)สินค้าที่อยู่ภายในไม่ให้เกิดการชำรุด บุบ สลาย เสียหาย ซึ่งประโยชน์ของบรรจุภัณฑ์ยังช่วยทำให้สินค้าภายในเสียหายน้อยที่สุด มีสภาพคงเดิมมากที่สุด และการป้องกันฝุ่น แสง ความชื้น ออกซิเจน ฯลฯ เพื่อให้สินค้าที่เป็นของกินมีความสด และสามารถวางขายได้นานขึ้น
 
goodmedia24hr

2.สื่อสารและให้ข้อมูล
ข้อมูล(Inform) ของสินค้าที่ชัดเจน หรือเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นเช่น ชื่อสินค้า ผลิตจากที่ใด ส่วนประกอบ วันหมดอายุ ข้อมูลทางด้านโภชนาการ  ถือว่ามีประโยชน์สำหรับบรรจุภัณฑ์ไม่น้อย ยิ่งหากเป็นข้อมูลฉลากสติ๊กเกอร์ที่มีความชัดเจนมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของผู้ซื้อมากมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีชื่อสินค้า รายละเอียดสิ่งของที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ หรือภาพประกอบหรือแม้แต่การใช้แพ็คเกจจิ้งแบบใสเพื่อให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าได้โดยตรง ที่จะสามารถสื่อสารให้กับลูกค้าได้

goodmedia24hr
3.ดึงดูดความสนใจ
เพราะมีสินค้าชนิดใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา การที่จะทำให้สินค้าโดดเด่นและทำให้ผู้บริโภคหยิบจับสินค้าของคุณได้นั้น แพคเกจจิ้งที่ดีจะต้องมีสิ่งที่น่าสนใจอย่างวัสดุ รูปร่าง ขนาดที่จะสามารถดึงดูดใจ (Consumer Appeal) แก่ผู้พบเห็นได้  เพราะหากแพคเกจจิ้งสวยงาม ก็จะส่งผลให้ลูกค้าหันมาซื้อสินค้านั้นอย่างไม่ลังเล ที่สำคัญต้องเป็นสินค้ามีคุณภาพเพื่อเกิดการใช้ซ้ำและบอกต่อ
  

goodmedia24hr

4.เพิ่มกำไร และสร้างมูลค่าเพิ่ม
ประโยชน์ของบรรจุภัณฑ์หรือ Packaging และสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ยังสามารถเพิ่มมูลค่า (Value Added)และสร้างเอกลักษณ์ให้กับสินค้าได้ดี แพคเกจจิ้งที่สวยอาจทำให้ลูกค้าไม่ได้สนใจว่าข้างในนั้นเป็นสินค้าอะไร แต่บางคนซื้อเพราะแพคเกจจิ้งนั้นสามารถนำไปเป็นของฝากได้ ประโยชน์ของ Packaging อาจไม่จำเป็นต้องเน้นที่ปริมาณของสินค้า เพราะบรรจุภัณฑ์ที่สวยสามารถขายตัวเองได้ ซึ่งทำให้เห็นว่าแพคเกจจิ้งสามารถช่วยเพิ่มกำไร (Profit) ให้เจ้าของกิจการได้เช่นกัน


goodmedia24hr  
5.โปรโมชั่น  
การมีแพคเกจจิ้งสวยๆ ที่ส่วนใหญ่มักถูกสร้างขึ้นตามเทศกาล หรือวันสำคัญๆ อย่างเทศกาลวันปีใหม่ วันสงกรานต์  วันแม่ วันพ่อ ฯลฯ โดยอาจจัดเป็นรวมสินค้าหลายๆ ชนิดเข้าด้วยกันด้วยการสร้างแพคเกจจิ้งขึ้นเพื่อให้ดึงดูดใจต่อลูกค้า และมีการทำโปรโมชั่น (Promotion) อย่างการมอบส่วนลดเพื่อสร้างยอดขายให้สูงขึ้นในแต่ละเทศกาลนั่นเอง


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา