กลยุทธ์ในการสร้างความพึงพอใจ และดึงดูดใจต่อลูกค้า

เขียนโดย: Administrator 24 เมษายน 2561
ปัจจุบันมีธุรกิจจำนวนมากที่เติบโตมากขึ้นด้วยการใช้เว็บไซต์และสื่อจากโซเชียลเข้ามาช่วยธุรกิจ  ทำให้เห็นผลของการเปลี่ยนแปลงในลักษณะเกิดขึ้นคือ ลูกค้ามีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น  อีกด้านหนึ่ง บริษัทต่างๆ ต่างกำลังเผชิญกับการท้าทายของคู่แข่งที่เพิ่มมากขึ้น  และอาจเป็นการลดคู่แข่งลงได้ด้วย การสร้างความประทับใจด้วยการแนะนำบอกต่อธุรกิจถือว่ามีความความสำคัญมาก เพราะจะช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าหรือรายได้ให้แก่ธุรกิจของตนได้  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดๆ ก็ตาม และยังช่วยเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากขึ้น ยิ่งลูกค้าพึงพอใจมากเท่าใดก็จะยิ่งเกิดความภักดีกับบริษัทคุณตามมา โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อของขวัญราคาแพงเพื่อให้ลูกค้ามีความสุข มาดูวิธีช่วยเพิ่มความพึงพอใจและสร้างความภักดีให้กับลูกค้าของคุณกันดีกว่า!!
 

goodmedia24hr

1.ตอบกลับให้เร็วหรืออย่างน้อยที่สุด
เพราะคนส่วนใหญ่มักคาดหวังคำตอบจากสิ่งที่พวกเขาถามไว้ และต้องการให้คุณตอบกลับมาภายในกรอบเวลาที่สมเหตุสมผล ให้เร็วหรืออย่างน้อยที่สุด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็น E-mail หรือโทรศัพท์ และจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการกำหนดการสื่อสารที่ได้ผลและมีเวลาที่จะตอบกลับไปยังลูกค้าให้ได้ ไม่ว่าลูกค้านั้นจะเป็นลูกค้าในอนาคตหรือลูกค้าจริงก็ตาม ที่สำคัญคือควรตอบกลับในช่วงเวลาที่ลูกค้าสะดวก และต้องทำให้เห็นว่าคุณดูแลในส่วนที่ลูกค้าต้องการจริงๆ หากพบว่าตนเองอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถตอบกลับได้เต็มที่ และควรบอกขออภัยในความล่าช้า
 

goodmedia24hr

2.สร้างสรรค์ website ให้ดูดีเสมอ
คุณมีเวลา 10 วินาทีในการจับความสนใจของพวกเขาทันทีที่ผู้เข้าชมเข้าเว็บคุณ โดยผู้คนจะตัดสินเว็บของคุณอย่างรวดเร็วและตกลงใจไม่ว่าพวกเขาจะอยากให้โอกาสคุณหรือไม่ ซึ่งคุณจะต้องจัดวางและรูปภาพที่ดึงดูด และมีข้อมูลการ จัดวางบน home page ที่ชัดเจน ซึ่งจะมีส่วนทำให้เว็บไซต์ของคุณเริ่มต้นได้ดี โดยเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวกับแหล่งจำหน่ายสินค้า โดยคุณอาจจะหาเหตุผลให้ลูกค้ากลับมาใหม่และให้พวกเขารู้สึกอยากจะบอกต่อด้วยเช่นกัน การมีข้อมูลใน Blog ถือเป็นเครื่องมือที่ง่ายและใช้ได้ผลกับการสื่อสารต่อผู้อ่าน คุณสามารถโพสต์ข้อมูลการซื้อขาย และอัพเดทข้อมูลในแต่ละวันรวมทั้งแสดงความคิดเห็นที่อาจจะช่วยผู้เข้าชมเว็บของคุณศึกษาได้


goodmedia24hr  

3.คิดในมุมมองเดียวกับลูกค้า
ควรทำตามความต้องการของลูกค้า และปรับปรุงส่วนประกอบของเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะกับลูกค้า ซึ่งผู้อุปโภคบริโภคส่วนใหญ่จะเลือกคนที่พวกเขารู้สึกว่า คนๆนั้นจะดูแลความต้องการของพวกเขาได้ดีที่สุด โดยคุณควรแสดงให้เห็นว่าคุณอยู่ข้างเดียวกับลูกค้า ด้วยการฟังคำถามและรับรู้ในสิ่งที่พวกเขาชอบ แล้วทำให้รู้ว่าคุณเห็นว่าพวกเขาเป็นดั่งคนสนิทและพยายามตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า การมองสิ่งต่างๆ จากมุมมองเดียวกับลูกค้าจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบ การณ์ที่ดี
 
การศึกษาลูกค้าและจัดการความคาดหวังของลูกค้า ด้วยการเสนอข้อเท็จจริง บทความ ข่าวสาร จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจว่าคุณจุดยืนของคุณคืออะไร เป็นการสร้างความเชื่อใจและการสร้างลูกค้าและเป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะต้องทำความเข้าใจของลูกค้า  ปิดท้ายด้วยการสำรวจเกี่ยวกับลูกค้าที่ถือเป็นแหล่งข้อมูลที่มีคุณค่า  จะทำให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับปรุงหรือพัฒนาสินค้านั้นต่อไปซึ่งจะส่งผลทางการตลาดและเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน   


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา