4 โรคฮิตหนุ่ม-สาวออฟฟิศ กับวิธีดูแลสุขภาพแบบไม่ให้กระทบงาน

เขียนโดย: Administrator 22 พฤษภาคม 2561
โรคของวัยทำงานมีอยู่หลายโรค ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน ที่มีทั้งความเครียดและความรีบเร่ง ส่งผลให้คนวัยทำงานจำนวนไม่น้อยมีอาการเจ็บป่วยอยู่บ่อยครั้ง เมื่อยิ่งป่วยก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง จนอาจทำให้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ มาดู 4 โรคสุดฮิตของคนวัยทำงานกันดีกว่าว่ามีโรคอะไรบ้าง และมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยเหล่านี้
 

goodmedia24hr

1.โรคออฟฟิศ ซินโดรม
หนึ่งในโรคและอาการเจ็บป่วยของคนทำงานที่ทุกคนหนีไม่พ้นคือ โรคออฟฟิศซินโดรม(Office Syndome) ที่สร้างความทรมานให้แก่ชาวออฟฟิศจำนวนมาก ซึ่งเป็นอาการที่เกิดจากการนั่งทำงานในท่าทางเดิมซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนส่งผลให้เกิดโรค และอาการผิดปกติในระบบต่างๆ ของร่างกายอย่าง ระบบกระดูก และกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจระบบการย่อยอาหาร และหลอดเลือด ระบบฮอร์โมนรวมทั้งการมองเห็น ซึ่งการป้องกันโรคนี้ก็แค่ลุกขึ้นมาผ่อนคลายเปลี่ยนอิริยาบถทุก ๆ 20 นาที โดยจะสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคได้มาก


goodmedia24hr

2.กรดไหลย้อน  
กรดไหลย้อนเป็นอีกหนึ่งโรคที่เกิดขึ้นได้ง่ายกับคนวัยทำงานที่มีความเครียดสูงและทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือคนที่ชอบทานอาหารอย่างเร่งรีบรวมถึงการทานอาหารที่มากจนเกินไปอย่างบุฟเฟ่ต์ ทำให้กรดที่มีไว้สำหรับย่อยอาหารย้อนกลับขึ้นมาทางลำไส้และหลอดอาหารจนทำให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนที่กลางอก และอาจอาเจียนเอาอาหารที่ทานเข้าไปออกมา เป็นโรคที่สร้างความทรมานอย่างมากแม้จะไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตก็ตาม ควรหันมาเลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย และทานอาหารให้ตรงเวลาจะสามารถช่วยให้คุณรอดพ้นจากกรดไหลย้อนได้
 

goodmedia24hr

3.กระเพาะปัสสาวะอักเสบ  
บางคนที่นั่งทำงานติดโต๊ะนานๆ จนถึงขนาดต้องกลั้นปัสสาวะนานๆ เป็นประจำ อาจเสี่ยงเป็นโรคประเพาะปัสสาวะอัก เสบ หรือแม้แต่การใส่กางเกงที่รัดรูปมากจนเกินไปที่อาจทำให้เกิดความอับชื้นจนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทำให้มีโอกาสติดเชื้อและเกิดการอักเสบได้ง่าย สามารถป้องกันได้ด้วยการดื่มน้ำมากๆ พยายามลุกไปปัสสาวะอย่ากลั้นปัสสาวะบ่อยจนเกินไป


goodmedia24hr
4.ไข้หวัด
การไอ สั่งน้ำมูก สูดหายใจเพราะโรคหวัดอยู่ตลอดเวลาอาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญและทรมานทำให้ลดประสิทธิภาพในการทำงานลง อีกทั้งยังเป็นอาการเริ่มต้นของโรคจำนวนมาก ซึ่งนอกจากสาเหตุหลักของไข้หวัดเกิดจากเชื้อไวรัสแล้ว ยังเกิดจากคนวัยทำงานที่ยุ่งอยู่กับการทำงานจนละเลยการดูแลสุขภาพทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานต่ำและเป็นไข้หวัดได้ง่าย ควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรง รักษาความอบอุ่นของร่างกายอยู่เสมอ และหมั่นออกกำลังกาย โดยเฉพาะในออฟฟิศที่มีการปรับอาการให้เย็นเกินความพอดี
 
วัยทำงานยังมีความเสี่ยงสูงต่อโรคร้ายแรงเรื้อรังต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน หรือโรคมะเร็ง ชาวออฟฟิศควรรีบรักษาสุขภาพเพื่อให้มีชีวิตที่ดีต่อไปในวันข้างหน้า  


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา