ทำอย่างไรให้คนเข้าเว็บไซต์ยอดขายพุ่ง

เขียนโดย: Administrator 15 สิงหาคม 2561
การทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักต่อคนทั่วไปนั้น ถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จอย่างมาก และยังจะทำให้เว็บของคุณถูกกล่าวถึงในโลกออนไลน์มากขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งยังส่งผลช่วยให้สามารถเกื้อหนุนในธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น ซึ่งเป็นการแสดงภาพลักษณ์ที่ดีกับแบรนด์และธุรกิจของคุณได้อีกด้วย เพราะมีลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณซึ่งถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จุช่วยเพิ่มอันดับในเครื่องมือการค้นหาและการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้เว็บไซต์ที่คุณสร้างขึ้นมาไม่สูญเปล่า มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายและสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด จึงจำเป็นต้องสร้างลิงก์และทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักและเข้าถึงมากขึ้น


คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้คุณได้รับการจัดอันดับของเครื่องมือในการค้นหาที่สูงขึ้น และเป็นการเพิ่มความนิยมในเว็บไซต์จนสามารถทำให้ติดอันดับในการค้นหาได้ มาดูกลยุทธ์การสร้างลิงก์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของคุณกันดีกว่า
  • สร้างบล็อก
การสร้างบล็อกเป็นการสร้างเนื้อหาให้คุณสามารถสร้างลิงก์ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเนื้อหาต้องมีความน่าสนใจ สดใหม่ และน่าติดตามอยู่เสมอ โดยเนื้อหาภายในบล็อกก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้มีผู้เข้ามาชมและสนใจ ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นการส่งต่อเนื้อหาของคุณออกไปสู่ผู้ใช้งานคนอื่นๆ เพื่อให้มีผู้ใช้งานในสังคมออนไลน์ได้ทำการแชร์และเผยแพร่เนื้อหาในส่วนนี้ออกไป เป็นการทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกทางหนึ่ง

  • สร้างลิงก์เชื่อมภายใน
หากคุณมีหน้าเว็บไซต์หรือสื่ออื่นๆ ที่มีผู้ติดตามอยู่ ควรใช้ประโยชน์จากการมีหน้าเว็บไซต์ให้มากที่สุดด้วยวิธีการสร้างลิงก์ที่มีเนื้อหาสำคัญ และน่าสนใจ จากนั้นค่อยโพสต์ลงไปเพื่อให้คนที่ได้เข้ามาพบเจอนั้นกดเข้าไปที่ลิงก์ของคุณ แต่อย่าลืมว่าเนื้อหาภายในก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นๆ เปิดหน้าเว็บต่อ หรือสามารถแชร์เว็บไซต์ออกไปให้เหล่าเพื่อนๆในโลกโซเชียลของเขาได้รับรู้เช่นกัน

  • หาแหล่งข้อมูลหน้าเว็บ
ตรวจสอบดูจากเว็บไซต์อื่นๆ หากมีเนื้อหาที่คล้ายคลึง หรือสามารถเป็นแหล่งข้อมูลให้กันได้ ควรมีลิงก์ของกันและกันไว้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงระหว่างหน้าเว็บไซต์ของกันและกัน ลองมีข้อเสนอเพื่อรับผลประโยชน์ร่วมกัน อย่างการแลกลิงก์ หรือช่วยกันหาเนื้อหาสนับสนุนเว็บไซต์ของเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นโอกาสในการที่จะถูกสนใจจากผู้ใช้งานคนอื่นๆ เพิ่มขึ้น

  • ไดเร็คทอรีที่เฉพาะเจาะจง
บางเว็บไซต์อาจจะยอมรับเฉพาะไดเร็คทอรี (Directory) ที่มีเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจง หรือมีเกณฑ์ตามหัวข้อบางอย่าง ทำให้อาจมองข้ามไดเร็คทอรีทั่วไปอย่าง ไดเร็คทอรีหนึ่งอาจยอมรับกับเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและงานฝีมือเท่านั้น โดยจะส่งผลให้มีการส่งออกของลิงก์ที่เฉพาะเจาะจง เฉพาะกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ส่วนบางไดเร็คทอรีก็จะสามารถใช้งานได้อย่างฟรีๆ เช่นกัน แต่บางเว็บไซต์อาจมีค่าใช้จ่ายซึ่งอาจส่งผลต่อการเข้าชมเว็บไซต์ของเราที่มากขึ้น     


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา