3 เทคนิค ที่ทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมหน้าแฟนเพจ

เขียนโดย: Administrator 16 สิงหาคม 2561
แม้ว่า Facebook จะเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ ซึ่งสามารถสร้างได้ง่าย รวดเร็ว แถมยังฟรีอีกด้วย แต่เพราะความง่ายในจุดนี้จึงทำให้ผู้คนต่างพากันสร้างแฟนเพจขึ้นมาสำหรับขายสินค้า เพื่อช่วยให้การโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป เพราะการที่จะทำให้ผู้คนที่ใช้เฟซบุ๊คหลายล้านคนเข้ามามีส่วนร่วมกับแฟนเพจร้านขายสินค้าของคุณเป็นเรื่องที่ต้องมีกลยุทธ์และเทคนิคในการโพสต์ เพื่อให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ต่อให้จำนวนไลค์ของแฟนเพจมีสูง แม้จะมีการโพสต์แต่กลับพบว่า ผู้คนไม่ค่อยมีส่วนร่วม มาดูเทคนิคง่าย ๆ เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและเพิ่มโอกาสในการซื้อขายให้เพิ่มขึ้น
 
ไม่ควรใช้ Facebook ส่วนตัวปนกับเพจขายสินค้า
การใช้โปรไฟล์ส่วนตัวสร้าง Personal Branding แม้จะสามารถสร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดีและยังทำให้การตลาดประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่หากคุณใช้ปนกันกับโปรไฟล์ส่วนตัวบนเฟซบุ๊ค อาจทำให้ต้องแลกกับการสูญเสียความเป็นส่วนตัวไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ ข้อความ, รูปภาพหรือวีดีโอ ที่คุณต้องการให้เห็นเฉพาะในกลุ่มของเพื่อนๆ ซึ่งหากคุณต้องการสร้าง Personal Branding แนะนำว่าให้สร้างแฟนเพจขึ้นมาใหม่อีกอันเพื่อใช้ควบคู่ไปกับแฟนเพจของธุรกิจจะดีกว่า ซึ่งข้อได้เปรียบของการสร้างโปรไฟล์แบบแฟนเพจ จะทำให้ได้เปรียบในเชิงธุรกิจในทุกๆ ด้านมากกว่า ไม้ว่าจะเป็น การลงโฆษณา และยังสามารถติดตั้งให้เป็น Facebook Business Manager ที่สามารถเพิ่มผู้ดูแลและทีมงานของคุณเข้าไปจัดการได้ โดยที่ไม่ต้องวุ่นวายกับโปรไฟล์ส่วนตัวของคุณ
 
เพิ่มภาพโปรไฟล์ที่จดจำได้ง่าย
นอกจากจะทำการค้นหาหน้าแฟนเพจธุรกิจของแบรนด์คุณด้วยการพิมพ์ในช่องค้นหาแล้ว สิ่งที่จะทำให้จดจำได้เป็นอย่างดีก็คือรูปโปรไฟล์ธุรกิจที่โดดเด่น โดยการทดสอบขนาดของรูปโปรไฟล์ว่าชัดเจนเพียงพอหรือไม่ ซึ่ง โดยปกติแล้วขนาดของภาพที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์จะอยู่ที่ 170×170 pixel และขนาด 128×128 pixel สำหรับหน้าจอสมาร์ทโฟน  
 
เลือกภาพหน้าปกที่ดึงดูดใจ
คุณจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบรูปภาพหน้าปก ให้มีความน่าสนใจและดึงดูดมากพอที่จะทำให้ผู้คนนั้นจดจำแบรนด์ของคุณได้ เพราะหน้าปก Facebook ถือได้ว่าเป็นพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดบนหน้าแฟนเพจของแบรนด์สินค้าก็ว่าได้ เพราะผู้คนจะเห็นก่อนเป็นอันดับแรกสุดเมื่อพวกเขาเข้ามายังหน้าแฟนเพจของคุณ โดยขนาดของภาพหน้าปกที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ควรมีขนาด 820×360 pixel และขนาด 640×360 pixel สำหรับหน้าจอมือถือ


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา