วิธีพื้นฐานที่จะช่วยให้การโฆษณาในเพจเป็นที่รู้จักมากขึ้น!

เขียนโดย: Administrator 28 สิงหาคม 2561
ร้านค้าหลายๆ ร้านที่มีเพจหรือเฟซบุ๊คสำหรับขายสินค้าแต่กลับไร้ร่องรอยคนมากด Like หรือการเข้าถึงที่น้อยมาก หรือแทบจะไม่มีแม้แต่คนจะเข้ามาดูด้วยซ้ำ หากจะทำการโฆษณาก็อาจจะต้องเสียเงินไม่น้อย ยังมีวิธีดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มยอดไลค์ ในเพจหรือเฟซบุ๊ค ที่จะสามารถนำไปต่อยอดเพื่อการโฆษณาร้านค้าออนไลน์ของคุณให้ดีขึ้นไปอีก เพราะการมีพื้นฐานเพจหรือเฟซที่ดีย่อมช่วยให้การโฆษณามีประสิทธิภาพขึ้น
 
  • การโฆษณาแบบปากต่อปาก
การบอกทุกคนไปว่าคุณมีเพจหรือเฟซ! เป็นการโฆษณาแบบปากต่อปากซึ่งเป็นวิธีที่ดีและรวดเร็วที่สุดต่อการเผยแพร่สิ่งใดสิ่งหนึ่งออกไป โดยคุณสามารถลองบอกกับคนรอบๆ ข้างแล้วส่งคำเชิญให้พวกเขาเข้ามากด Like เพจหรือเฟซบุ๊คของคุณ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นการเพิ่มฐานยอดไลค์แบบเบสิคที่ดีวิธีหนึ่งและยังคงได้ผลเสมอ
 
  • เปลี่ยน Url ของให้ง่ายต่อการจำ
เมื่อเพจของคุณมียอดคนกดไลค์ Like ถึง 25 คนแล้ว ระบบ Facebook จะอนุญาตให้คุณเปลี่ยน Url ของเพจได้ ซึ่งในการเปลี่ยน Url คุณจึงควรเปลี่ยนให้เป็นชื่อที่เรียกง่ายๆ จดจำง่ายๆ และต้องเป็นชื่อที่เกี่ยวข้องกับบริษัทหรือเพจของคุณ เพื่อให้คนที่ต้องการเข้ามาดูเพจจดจำได้
 
  • การเพิ่ม QR Codes
ก่อนที่จะทำการโฆษณาเพจ สิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมทำกันมากคือ การทำ QR Codes เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาเพจและเข้าถึงเพจได้มากขึ้น โดยการปล่อย QR Codes อาจจะไม่ได้ปล่อยแต่เพียงสื่อออนไลน์เท่านั้น แต่คุณยังสามารถนำไปปล่อยยังสื่อออฟไลน์อื่นๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร บนฉลากหรือแพ็คเกจสินค้า โบรชัวร์ การทำ QR Codes มีประโยชน์มากเพราะคนที่สนใจสินค้าร้านคุณสามารถสแกน QR Codes แล้วลิงก์เข้าสู่เพจคุณได้ทันที
 
  • สร้าง Video Youtube  ให้น่าสนใจ
ถ้าอยากทำให้เพจของคุณดูน่าสนุก และน่าสนใจมากขึ้น ลองทำคอนเทนต้ดวยการทำวีดีโอขึ้นมาง่ายๆ จากการสร้าง Youtube Channel แล้วนำลิงก์ไปใส่ไว้ในเพจ สำหรับให้แฟนๆ เข้าไปชมได้เสมอ และยังสามารถใส่ลิงก์เพจ Facebook ลงในคำอธิบายในวีดีโอเพื่อให้ลิงก์เข้าหากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ วิธีนี้เป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มฐานยอดไลค์เพจของคุณได้ดีขึ้น
 
  • Tag เพจอื่นๆ
การ Tag เพจอื่นๆ มาไว้ในเพจคุณเป็นการดึงกลุ่มลูกค้าจากเพจอื่นๆ ให้เข้ามาดูเพจของคุณด้วยอีกทาง แต่การจะ Tag เพจอื่นๆ ให้ได้ผลนั้นคุณต้องสร้างบทความที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจพอที่จะดึงดูดให้คนอื่นๆ เข้ามาดูเพจของคุณด้วย
 
  • ใส่ลิงก์เว็บหรือบล็อกลงในเพจ
User ใน Facebook มักจะเช็คอยู่เสมอว่าเพจของคุณคืออะไรและมาจากไหน น่าเชื่อถือได้อย่างไร ซึ่งการทำเว็บหรือบล็อกสินค้าของคุณเพื่อใส่รายละเอียดต่างๆ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เพจของคุณน่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพขึ้น
นอกจากนี้ลองใช้คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับเพจของคุณลงในกูเกิล เพื่อสร้างประสิทธิภาพและโอกาสในการค้นหาเพจของคุณให้มากขึ้น   


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา