เหตุผลที่คุณเปิดร้านค้าออนไลน์แล้วไม่ปัง

เขียนโดย: Administrator 20 กันยายน 2561
ไหนๆ ก็เปิดร้านขายสินค้าออนไลน์แล้ว เชื่อว่าใครๆ ก็อยากทำธุรกิจให้ปัง และอยู่รอดตลอดฝั่งไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็ตาม ซึ่งก็มีหลายปัจจัยที่จะทำร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ แต่..มีอีกหลายธุรกิจร่วงไม่เป็นท่าโดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้สินค้าไม่ปังมีอยู่หลายอย่างที่ผู้ประกอบการควรรู้   
 
สินค้าไม่แตกต่าง
การขายสินค้าบนโลกออนไลน์ หากคุณขายสินค้าตามกระแส เป็นสินค้าที่เหมือนๆ กัน หรือขายสินค้าที่มีคนขายก่อนอยู่แล้ว แถมเจ้าเก่ายังเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มาก มีผู้ติดตามและมีลูกค้ามาก หากคุณขายสินค้าที่เหมือนคนอื่นๆ แน่นอนว่าอาจจะยากสักหน่อย เพราะหากหาซื้อง่ายๆ ที่ไหนก็ได้..แล้วใครจะซื้อของคุณ? ถ้าสินค้าคุณเหมือนเพจทั่วไปก็อาจจะไม่สะดุดตามากนัก แต่หากมีสินค้าที่มันโดนๆ น่าสนใจที่เห็นแล้วแบบ..โดนจริง ๆ หากไม่ซื้อจะเสียดายมาก..ถ้ามันมีคุณค่ากับลูกค้า ไม่ว่าราคาเท่าไหร่ก็จะต้องซื้อแน่นอน ลองเจาะกลุ่มเป้าหมายไปเลยก็น่าจะดีกว่า
 
สินค้าไม่มีเอกลักษณ์
การขายสินค้าของร้านคุณจะต้องปังและเหนือคู่แข่ง ซึ่งหลักๆ คือจะต้องมีความแตกต่างมากกว่า มีบริการที่ดีกว่า ส่งของเร็วและมีสต็อกไม่อั้น และสินค้าที่เลือกมาขายจะต้องมีความน่าสนใจ ไม่ตกกระแส ใช้ประโยชน์ได้สม่ำเสมอ หรือมีโปรโมชั่นดีๆ เรียกว่าทุกๆ อย่างจะต้องมีความโดดเด่นและเว็บอื่นอาจจะไม่มีจะทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักเร็วขึ้น สินค้าขายออกง่ายขึ้น และมีผู้ติดตามเยอะขึ้น หากสินค้าไม่มีเอกลักษณ์ก็จะทำให้ร้านพังได้
  
แบรนด์ไม่ปัง
การสร้างแบรนด์ให้ปังในยุคโซเชียล ต้องทำให้โดนและต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งการสร้างแบรนด์ถือว่ามีประโยชน์จริงในโลกที่แข่งขันสูงยุคนี้อย่างมาก หากสินค้าของคุณแข็งแรงเรื่องการสร้างแบรนด์ ก็จะสามารถสร้างลูกค้าที่มีความจงรักภักดีในแบรนด์ ซึ่งไม่ว่าจะทำอะไรออกมาก็ขายได้ ที่สำคัญคือการรักษามาตรฐานสินค้า และรักษาภาพลักษณ์ มีจุดยืนที่ชัดเจนมาก ยากที่ใครจะเลียนแบบและต้องตีโจทย์ให้แตก สร้างกระแสให้คนจดจำแบรนด์ให้ได้ เพราะหากลูกค้าไม่สามารถจำชื่อแบรนด์คุณได้ ก็อาจทำให้เกิดการจดจำยากซึ่งจะไม่ส่งผลต่อยอดขายแน่
 
ไม่มีอะไรดึงดูด
การที่ลงรูปไม่สวย ไม่ชัด เนื้อหาไม่ดี สร้างบทความไม่มีคุณภาพ หรือตั้งหัวข้อยั่วให้อยากอ่าน แต่เนื้อหากลับไม่น่าสนใจ เนื้อหาอ่านเข้าใจยาก อย่าลืมว่าแม้สินค้าจะไม่มีความรู้สึก แต่คนซื้อมีความรู้สึก แต่หากมีการโพสต์ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ รูปสินค้าสวย ชัดเจน ไม่ก็อปปี้ ยิ่งเนื้อหามีคุณภาพมากเท่าไหร่ก็จะทำให้แบรนด์สินค้าและร้านค้าดูมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
 
การตลาดไม่โดน
คุณต้องรู้จักการทำการตลาดไปด้วยเพราะมันจะช่วยสร้าง การเข้าชมได้เยอะ จะทำให้คนจดจำสินค้าและมีการบอกต่อ ลองหันมาสร้างโพสต์เรื่องราวให้กับแบรนด์สินค้า โดยอาจใช้การเล่าเรื่องราวสอดแทรกเป็นระยะๆ และลองขายของให้ดูแบบไม่ใช่การขายของ.จะทำให้ผู้ซื้อนอกจากจะได้ฟังก์ชั่น จากการบริโภคสินค้าแล้ว ยังสามารถรับอารมณ์ความรู้สึก จากสินค้าหรือบริการนั้นๆ รวมทั้งการได้รับความรู้ดีๆ อีกด้วย 


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา