เทรนด์ขายออนไลน์ยอดนิยม...อยากให้ยอดขายปัง! ต้องอ่าน

เขียนโดย: Administrator 20 กันยายน 2561
หลังจากที่คุณได้สร้างแฟนเพจเฟสบุ๊คมาแล้วแต่หากไม่มีการวางและกลยุทธ์ในการอัพเดทเนื้อหาลงบนแฟนเพจ อาจยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณมีความน่าเชื่อถือลดลง หากผู้บริโภคค้นหาแบรนด์แล้วพบแฟนเพจของแบรนด์คุณก็จริงแต่พบว่าไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เกิดขึ้นบนแฟนเพจ อาจทำให้พวกเขาเริ่มไม่แน่ใจว่า ธุรกิจของคุณยังคงอยู่ดีหรือไม่ หากสั่งของไปแล้วของจะส่งถึงบ้านหรือเปล่า เพราะขนาดแฟนเพจยังไม่มีการโพสต์หรือตอบรับใดๆ นอกจากนี้การเตรียมธุรกิจให้พร้อมกับเทรนด์การขายของออนไลน์ จะต้องมีการวางแผนการขายให้ดีและยังต้องอาศัยองค์ประกอบต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มยอดการขายอีกด้วย
 
ยิง Ads บน Facebook อย่างเดียวไม่พอ
แม้การขายของผ่าน Facebook จะช่วยให้ขายง่ายและขายดีมากยิ่งขึ้น แต่วิธีการยิง Facebook Ads นั้นอาจไม่เพียงพอนัก เพราะการขายผ่าน Live ที่ลูกค้าสามารถขอดูสินค้าได้สดๆ พร้อมยังมีการตอบคำถามได้โดยทันที อีกทั้งยังทำให้ ดูน่าเชื่อถือกว่าการขายแบบทั่วไปที่ผู้ซื้อไม่เคยเห็นหน้าตาผู้ขายอีกด้วย ที่สำคัญช่วยประหยัดเวลาในการตอบแชทได้เพราะสามารถรวมคนที่สนใจสินค้ามาอยู่ด้วยกันหลายๆ คน ทำให้ตอบคำถามทีเดียวได้ ไม่ต้องไปตอบแชททีละคน ถ้าพวกเขาสนใจก็สามารถปิดการขายผ่าน Live ได้ทันที มีบางร้านให้สั่งของทาง Comment แล้วให้แคปหน้าจอ เพื่อเป็นการยืนยันการสั่งผ่านทาง Inbox อีกที
 
เมื่อ [email protected] กลายเป็นส่วนหนึ่งของการขาย
ช่องทาง LINE ที่มีบริการสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะอย่าง [email protected]  ถือเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ส่งข้อความถึง Follower ทั้งหมดจากฟังก์ชัน Broadcast ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อความแบบเดียวกันนี้ได้อย่างไม่มีตกหล่น หรือจะส่งรูปภาพที่สามารถลิงค์ไปที่เว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน หากจะส่งโปรโมชันก็มีฟังก์ชัน Coupon ลดสินค้ามารองรับ หรือหากต้องการสำรวจความต้องการของลูกค้า ก็ใช้ฟังก์ชัน Poll&Servey เมื่อลูกค้าทำแบบสอบถามเสร็จแล้ว ทางร้านก็สามารถแจกของรางวัลตอบแทนโดยการใช้ฟังก์ชั่น Coupon มาร่วมด้วยช่วยกันได้ เป็นการเสียค่าใช้จ่ายในราคาหลักพัน ที่เรียกได้ว่าถูกมาก คุ้มค่ากับฟังก์ชันที่ทำได้มากมายเลยทีเดียว
 
Video ช่วยดึง Engagement
คนส่วนใหญ่จะเปิดดูคลิปช่วงเวลาเบื่อๆ หากคุณทำคลิป Video ก็ไม่ควรยาวจนเกินไปเพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้ตั้งใจจะดูอะไรนานๆ คุณควรจะเริ่มต้นด้วยอะไรที่ดึงดูดให้คนสนใจ โดยอาจใช้แคปชันหรือคำบรรยายด้านล่าง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้เปิดเสียงระหว่างที่ดู การใช้ Video ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่ก็ยังใช้ได้ผลอยู่ คุณอาจใช้ไอเดียจาก Video ที่ผ่านๆ มาแล้วดูว่าอะไรที่ลูกค้าของคุณต้องการ
 
การรีวิวสินค้า
การรีวิวสินค้ายังเป็นช่องทางที่สำคัญและได้ผลอยู่ คุณควรจะสนับสนุนให้ลูกค้าที่เคยใช้สินค้าของคุณรีวิวผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และหากได้นักรีวิวที่มีคนติดตามเยอะๆ ด้วยแล้วล่ะก็ จะส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี แต่คุณไม่จำเป็นต้องหมดงบไปจ้างดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่ควรจะเป็นลูกค้าที่เคยใช้สินค้าของคุณจริงๆ ซึ่งแม้จะเป็นคนธรรมดาก็ตาม เพราะทำให้ดูจริงใจและมีความน่าเชื่อถือมากกว่า


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา