ความหมายของ 4 ดอกกุหลาบสำหรับวันวาเลนไทน์

เขียนโดย: Administrator 2 กุมภาพันธ์ 2562
เพราะการให้ดอกกุหลาบในช่วงวันวาเลนไทน์กลายเป็นความนิยมกันมาอย่างยาวนาน และยังถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่แทบขาดไม่ได้ ทำให้ดอกกุหลาบกลายเป็นเสมือนตัวแทนแห่งความรัก ความห่วงใย ที่หนุ่ม-สาวทุกวัยต่างมอบให้กัน รวมทั้งดอกกุหลาบสีต่างๆ ที่มีความหมายแตกต่างกันออกไปด้วย มาดูกันว่าดอกกุหลาบแต่ละสีจะสื่อความหมายอะไรได้บ้าง? และสีไหนที่เหมาะสำหรับมอบให้คู่รักหรือคนพิเศษในวันวาเลนไทน์นี้ได้บ้าง?
  
1.ดอกกุหลาบสีแดง
ดอกกุหลาบสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์  เป็นเสมือนสีตัวแทนแห่งความรัก ความมั่นคงระหว่างคู่รักและยังมีความหมายว่าทั้งตัวและหัวใจฉันมอบให้เธอ ดอกกุหลาบสีแดงเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการแสดงความจริงใจ เป็นความรักที่เปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาและเป็นตัวแทนของความรักอันแน่วแน่ ซื่อสัตย์ ดอกกุหลาบสีนี้มีความแซ่บและดูเซ็กซี่มาก ไม่ว่าสมัยไหนๆ หากใครที่ได้รับดอกกุหลาบสีแดงมักจะถูกคนรอบข้างอิจฉาอย่างแน่นอน ด้วยสีแดงสดๆ ที่มีความโดดเด่น โดยเฉพาะวันวาเลนไทน์ดอกกุหลาบสีแดงนี้หนุ่มๆ ยังนิยมนำมาขอหญิงคนรักแต่งงาน หรือขอเป็นแฟนอีกด้วย
 
2.ดอกกุหลาบสีขาว
ดอกกุหลาบสีขาว เหมาะสำหรับมอบให้คนที่กำลังแอบชอบ หรือคนที่กำลังดูใจหรือคุยๆ กัน คบกันมาสักระยะแต่ยังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวเป็นสีที่บริสุทธิ์ จริงใจ และยังมีความหมายคือ “เธอคือสิ่งที่มีค่าสำหรับฉัน” โดยการมอบดอกกุหลาบสีขาวยังหมายถึงความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชิดชู ว่ากันว่าหากชายคนไหนที่มอบดอกุหลาบขาวให้ผู้หญิง นั่นแสดงว่าเขาเป็นคนบูชาความรัก และเห็นผู้หญิงคนนั้นดีงาม อยากให้เป็นแฟนและอยากร่วมชีวิตด้วยในอนาคต  นอกจากนี้หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาดอกไม้ให้หนุ่มๆ ในวันวาเลนไทน์แต่ไม่อยากให้ดูชัดเจนหรือแสดงออกมากเกินไป ลองหันมาเลือกกุหลาบขาวก็จะช่วยได้มาก 
 
3.ดอกกุหลาบสีชมพู
ดอกกุหลาบสีชมพูเป็นอีกสีที่มีความนิยมไม่น้อยไปกว่าสีแดง ด้วยความเป็นสีหวานๆ ดูมีความหอมเป็นการแสดงออกถึงความรักแบบน่ารักๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความอ่อนหวาน อ่อนโยน มีความโรแมนติกมาก โดยดอกกุหลาบสีนี้จะเน้นสื่อความหมายว่า “เธอช่างน่ารักและอ่อนหวานเหลือเกิน” สีชมพูหวานๆ ของดอกกุหลาบยังแสดงถึงการมอบให้ผู้รับแล้วรู้สึกมีความสุขทั้งสองฝ่าย มองอะไรก็เป็นสีชมพูไปหมด เหมือนที่หลายๆ คนอาจได้ยินคำว่า “ความรักทำให้โลกเป็นสีชมพู”
 
4.ดอกกุหลาบสีเหลือง
เป็นสีแห่งการแสดงออกว่า เธอคือรอยยิ้มของฉัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลือง อาจจะไม่ได้แสดงออกถึงความโรแมนติกสักเท่าไหร่ เหมาะสำหรับมอบให้แฟนที่คบกันมานาน หรือคนที่แอบชอบ แต่ก็เป็นสีพิเศษสำหรับผู้รับเพื่อให้หัวใจมีความสดใส ร่าเริง เมื่อมีคุณอยู่ข้างๆ แม้กระทั่งในเวลาเศร้าๆ ก็จะทำให้ผู้รับรู้สึกอบอุ่นใจขึ้นมาทันที ดอกกุหลาบสีเหลืองพร้อมจะถ่ายทอดความเป็นคู่ของคุณได้ดีที่สุด ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รักที่ไม่นิยมความหวานแหววออกสื่อมากเกินไป   
 
ไม่ว่าจะเลือกดอกกุหลาบสีอะไร ต่างก็ถือเป็นตัวแทนแห่งความรัก ความมั่นคงที่คู่รักได้รับแล้วจะทำให้มีความสุขและเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ในความรักให้ยาวนานอย่างแน่นอน


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา