รับมือแก้ความเหงาวันวาเลนไทน์!กับ 5 ไอเดียตามสไตล์ของสาวโสด

เขียนโดย: Administrator 5 กุมภาพันธ์ 2562


เรียกได้ว่าเดือนแห่งความรัก โดยเฉพาะวันวาเลนไทน์ คนที่เหงาๆ และต้องผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ก็คือหนุ่ม-สาวที่ยังโสด หรืออยู่ในสถานะความรักคลุมเครือ ซึ่งแน่นอนว่าการที่ได้เห็นคนมีคู่เค้าแสดงความรักต่อหน้าต่อตาอาจจะดูเหมือนเป็นการทำร้ายจิตใจกันไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นรูปคู่ตามสื่อโซเชียลมีเดีย หรือภาพสวีทหวานตามสถานที่ต่างๆ เห็นแล้วอาจจะทำให้รู้สึกตาร้อนนิดๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็แก้ได้ไม่ยาก เพราะสาวโสดหลายๆ คนมักจะใช้วิธีต่างๆ มาขจัดความเหงาในช่วงวันแห่งความรักนี้ได้แบบชิลๆ ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกัน!!


1.โนแคร์ว่าตัวเองเป็นคนขี้เหงา 
การที่คุณเป็นคนโสดจะต้องคิดบวกเข้าไว้ อย่ามัวแต่คิดว่าตัวเองยิ่งโสดก็คงยิ่งเหงา เพราะมันจะยิ่งกลายเป็นการตอกย้ำว่าทำไมคุณถึงโสดและเป็นคนที่ไร้คู่ ซึ่งการที่คุณคิดเช่นนี้มันก็มีแต่จะบั่นทอนจิตใจให้ยิ่งมองหาและขวนขวายความสุขมากขึ้น นั่นอาจทำให้คุณยิ่งหาคู่ไม่เจอก็ได้ แต่ก็อย่าลืมว่าคนโสดมีอยู่มากมายคุณควรทำตัวเราเองให้มีคุณค่า และหาอะไรทำที่มีประโยชน์มากกว่าที่จะมานั่งตัดพ้อชีวิตตัวเอง  ในวันที่คนอื่นกำลังมีความสุข


2.ไปเที่ยวกับก๊วนคนโสด
เชื่อว่านอกจากคุณแล้วน่าจะมีเพื่อนร่วมชะตาความเหงาและความโสดเช่นเดียวกับคุณ วิธีแก้เหงาไม่ยากเพราะนอกจากจะชวนคุณพ่อคุณแม่แล้ว ก็ลองชวนก๊วนๆ เพื่อนๆ ไปลั้ลลาตามต่างจังหวัด หรือจะไปช้อปปิ้ง แฮงค์เอาท์ประสาคนโสดหาอะไรอร่อยๆ กิน แค่นี้ก็ไม่ทำให้เหงาแล้ว เพราะการรวมตัวกับกลุ่มคนโสดเหมือนกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน หรือไปหาสถานที่สวยๆ ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ เพื่อยิ้มรับวันแห่งความรักที่แม้จะไม่มีแฟนแต่ก็สามารถสร้างความสุขกับเดอะแก๊งค์ได้เช่นกัน3.หากิจกรรมที่ชอบทำ
บางคนอาจจะมีแพลนหรือจุดหมายและมีความคิดว่าอยากจะทำอะไรสักอย่าง แต่ยังไม่มีโอกาสเริ่มสักที ไหนๆ ก็มีเป้าหมายแล้วคราวนี้ก็เหลือการพุ่งชนแล้วล่ะ ลองใช้วันพิเศษอย่างวันแห่งความรักนี้เริ่มทำกิจกรรมที่คุณวางแผนไว้ได้เลย ซึ่งหากมัวแต่รอผลัดวันไปเรื่อยๆ ก็ไม่รู้ว่าคุณจะมีโอกาสเริ่มทำสิ่งที่คุณชอบได้เมื่อไหร่ หรือหากไม่อยากเหงาๆ ในช่วงวาเลนไทน์ ลองทำกิจกรรมแก้เหงา อย่างไปดูหนังแต่ต้องไม่ใช่หนังรักโรแมนติกนะ ไม่งั้นจะยิ่งเหงาไปใหญ่ หรือจะไปออกกำลังกาย ช้อปปิ้ง เดินหาของกินอร่อยๆ ทำในสิ่งที่ชอบก็จะทำให้มีความสุขจนลืมไปเลยว่า คุณกำลังเหงาในวันแห่งความรัก4.ร่วมปาร์ตี้ฉลองสำหรับคนโสด
มีปาร์ตี้ฉลองคนโสดกันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะวันวาเลนไทน์ ที่ส่วนใหญ่จะจัดที่ร้านอาหารเล็กๆ ตามผับต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นกลุ่มเพื่อนเล็กๆ หรือเป็นกิจกรรมคอนเสิร์ตใหญ่ๆ สำหรับคนโสดโดยเฉพาะ แค่นี้ก็จะทำให้คุณไม่ต้องนั่งดราม่าเงียบๆ คนเดียวได้แล้วล่ะ หยุดคร่ำครวญแล้รีบไปชวนเพื่อนคนโสดไปร่วมกิจกรรมกันดีกว่า รับรองว่าหายเหงา หรือไม่ก็อาจได้พบเพื่อนใหม่ๆ รวมอาจได้เจอเนื้อคู่ในงานเหล่านี้ก็ได้ 


5.อยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น
สำหรับคนโสดหากไม่มีคู่พาไปออกเดท ลองเปลี่ยนเป็นการชวนคุณพ่อคุณแม่ออกไปทานข้าวกันในมื้อค่ำๆ หรือคุณอาจจะชวนท่านไปทำบุญทำทาน ไปเที่ยวต่างจังหวัดกันก็ดีไม่น้อย มันก็จะเป็นอีกหนึ่งโมเม้นท์ดีๆ นะหากคุณโพสู่โลกโซเชียลว่า วาเลนไทน์นี้บอกรักกับพ่อแม่ก็มีความสุขได้เช่นกัน และไม่จำเป็นต้องเป็นคู่รักเสมอไป เชื่อว่านอกจากจะทำให้ครอบครัวมีความสุขแล้ว ยังทำให้วันวาเลนไทน์สมบูรณ์ไปไม่น้อยกว่าการมีแฟนอีกด้วย
 
คงไม่ยากจนเกินไป หากจะทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง..แค่อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องเหงาและเหี่ยวเฉาไปพร้อมกับวันวาเลนไทน์ที่ค่อยๆ หมดไป ลองเปิดใจทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อตัวเองดูบ้างเผื่อทุกอย่างมันจะดีขึ้นคมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา