5 ทริคการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มยอดขายให้ปัง!

เขียนโดย: Administrator 19 สิงหาคม 2562

การแข่งขันการตลาดในกรณีที่สินค้าของคุณมีคู่แข่งซึ่งเป็นสินค้าคล้ายๆ กัน ซึ่งหากคุณภาพสินค้าไม่ได้แตกต่างกันนัก ทำให้คุณอาจต้องหาทางสร้างความโดดเด่นให้มากกว่าสินค้าประเภทนั้นๆ ให้ได้ โดยสิ่งสำคัญคือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจและดึงดูดใจ เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกอยากซื้อสินค้าของคุณมากกว่าสินค้าที่เป็นประเภทเดียวกัน โดยสิ่งสำคัญในงานออกแบบดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม คือการสร้างแรงบันดาลใจซึ่งจะส่งผลทำให้สินค้าเป็นที่ยอมรับและสามารถที่จะเพิ่มยอดขายได้ มาดูการออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วย 5 วิธียอดฮิตเพื่อเพิ่มยอดขายให้ปังดีกว่า!!

1.ความเรียบง่ายของดีไซน์
การดีไซน์หรือออกแบบบรรจุภัณฑ์ จะต้องใช้ความเรียบง่ายและทำให้มีสไตล์ที่โดดเด่น อาจเลือกเป็นสีเดียวแทนการเล่นสีฉูดฉาดหลายๆ สี และต้องสามารถสื่อสารได้ดี โดยจะต้องทำให้บรรจุภัณฑ์ เป็นที่จดจำของสินค้านั้นๆ ได้ง่ายตามไปด้วย   

2.กำหนดรูปแบบและลักษณะการใช้งาน
พื้นฐานสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ส่วนใหญ่จะเน้นลักษณะการใช้งานและรูปแบบที่ต้องมีความปลอดภัย  โดยจะต้องไม่ทำให้สินค้าภายในหายง่ายเกินไป ที่สำคัญคือ จะต้องบอกข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบถ้วน เพราะจะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อง่ายขึ้น


 

3.สร้างความชัดเจนให้สินค้า

งานออกแบบบรรจุภัณฑ์จะต้องเรียบหรู ดูมีสไตล์ และต้องไม่ซับซ้อนเกินไป และจะต้องสื่อให้ผู้บริโภคทราบว่ากล่องที่เห็นนั้นคือสินค้าเกี่ยวกับอะไร โดยบรรจุภัณฑ์จะต้องเกี่ยวข้องและมีความชัดเจนกับสินค้าให้มากที่สุด การออกแบบบรรจุภัณฑ์ต้องไม่มีตัวหนังสือเยอะเกินไป ส่วนขนาดของบรรจุภัณฑ์ต้องมีขนาดพอดีซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ


4.มีความคิดสร้างสรรค์
ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อสินค้า จากการดูบรรจุภัณฑ์และลักษณะภายนอกของสินค้า ซึ่งหากสินค้าของคุณมีราคาสูงกว่าคู่แข่ง จะต้องยิ่งออกแบบบรรจุภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์และมีคุณภาพให้กลายเป็นส่วนสำคัญมากขึ้น โดยออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ สวยวาม โดดเด่น   

5.มีความทันสมัย
การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เข้ากับธีมต่างๆ ทั้งงานเทศกาล การใช้ลูกเล่นและสีสันทั้งตัวหนังสือ รูปทรง และรูปภาพ ที่สำคัญจะต้องออกแบบให้มีความทันสมัย โดยนำองค์ประกอบมารวมกันจะทำให้บรรจุภัณฑ์มีความน่าสนใจมากขึ้น และต้องสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในการใช้งานได้เป็นอย่างดี  
 
การออกแบบบรรจุภัณฑ์จะต้องมีช่องทางสื่อโซเชียลที่เหมาะสม และมีความน่าสนใจ สะดุดตา โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ เมื่อจำหน่ายผ่านเว็บไซต์จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ ซึ่งหากบรรจุภัณฑ์ออกแบบให้มีความแตกต่างก็จะยิ่งช่วยทำให้สินค้าของคุณมีความโดดเด่น จดจำง่ายและเป็นที่รู้จักได้ง่ายขึ้น เป็นการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า


คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา