สุดยอดอ่ะ..กล่องบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูป...ไม่ต้องเสียเวลาออกแบบเอง

เขียนโดย: Administrator 20 กุมภาพันธ์ 2560
goodmedia24hr
ปัจจุบันมีกล่องบรรจุภัณฑ์ สำเร็จรูป ออกมาจำหน่ายมากมาย ซึ่งเป็นกล่องเปล่าที่เหมาะสำหรับผู้ผลิตสินค้าที่ต้องการความเร่งด่วน และไม่ต้องการเสียเวลาในการรอคอยนาน เพราะสมัยนี้การจะหากล่องบรรจุภัณฑ์ สำเร็จรูปนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว บางคนมีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ขาดแต่กล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งหากจะให้มานั่งออกแบบเองใหม่ทั้งหมด จะต้องเสียเวลามากมาย เพราะการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องใช้หลายขั้นตอน เพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าของตัวเองมากที่สุด
 
การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ สำเร็จรูป
การเลือกหากล่องบรรจุภัณฑ์ สำเร็จรูป เอาไว้สำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ หรือใส่ของชำร่วยน่ารักๆ  ที่ในปัจจุบันมีอยู่หลายรูป แบบซึ่งสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับความต้องการของคุณ  การสั่งผลิตจะต้องเป็นตามจำนวนขั้นต่ำตามรายละเอียดของแต่ละโรงพิมพ์ บางแห่งอาจมีตัวอย่างของกล่องบรรจุภัณฑ์ สำเร็จรูป ไว้ให้ลูกค้าได้เลือก  หรือหากใครที่ไม่ชอบใจก็สามารถออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ร่วมกับทางโรงพิมพ์ได้เลย ว่าต้องการเป็นกล่องแบบไหน ทรงอะไร โทนสีไหน ลวดลายหรือต้องกการแบบเรียบหรูแต่ดูดี ใส่ชื่อแบรน
 
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระดาษ
การเลือกใช้และการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องเริ่มจากมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัสดุ คือการเลือกใช้กระดาษ ซึ่งคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาบรรจุหรือใส่กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษนั้น ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในปัจจุบันมักจะแบ่งเป็นประเภท
 
1.กล่องบรรจุภัณฑ์แบบกระดาษแข็งพับได้
เป็นกล่องกระดาษแข็งที่ขึ้นรูปที่เวลาจัดส่งจะทำเป็นแบบพับราบเมื่อถึงมือผู้ผลิตสินค้าแล้ว สามารถกางออกและบรรจุสินค้าใส่ได้ทันที หรือตัวกล่องบรรจุภัณฑ์อาจจะทากาวไว้เรียบร้อย เมื่อบรรจุแล้วสามารถปิดฝากล่องได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นกล่อง เบเกอร์รี่ กล่องเค้ก เพื่อความสะดวกและลดพื้นที่ในการขนส่ง
 
2.กล่องบรรจุภัณฑ์แบบกระดาษคงรูป
เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปและแปรรูปเป็นกล่องเรียบร้อยแล้ว อย่างกล่องรองเท้าที่มีฝาครอบ  หรือกล่องสินค้าพรีเมี่ยม ที่ใช้ใส่ของชำร่วยหรือ ของที่ระลึกในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์แบบคงรูปจะใช้เวลานานกว่ากล่องกระดาษแข็งพับได้ ซึ่งจะทำให้มีราคาต่อหน่วยสูง โดยกล่องบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้สามารถใช้งานได้นาน หากมีการออกแบบที่ดีจะดึงดูดความสนใจและเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าที่บรรจุภายในด้วย
 
3.กล่องบรรจุภัณฑ์แบบการ์ด
เป็นประเภทของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ประกอบด้วย กระดาษ และพลาสติกอย่างละแผ่นซึ่งขึ้นรูปมาก่อนหรือไม่ก็ได้ ทำโดยการแนบหรือเชื่อมกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์และแผ่นพลาสติกเข้าด้วยกัน   
 
4.กล่องบรรจุภัณฑ์แบบเคลือบหลายชั้น
กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษจะมีจุดอ่อนคือรูพรุนของกระดาษ บางแห่งอาจปรับปรุงโดยการเคลือบพลาสติกรวมทั้งเปลวอลูมิเนียมซึ่งสามารถบรรจุของเหลวได้ โดยกล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ได้รับความนิยมสูงในการบรรจุประเภทอาหารและเครื่องดื่ม
 
5.กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก
เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะแข็งแรงมาก นิยมใช้ในการขนส่งสินค้าซึ่งจะช่วยปกป้องสินค้าให้ปลอดภัยและผู้ผลิตสามารถออกแบบได้ตามความต้องการของทั้งขนาดและรูปลักษณ์ บวกกับออกแบบการพิมพ์เพื่อให้เกิดความสวยงาม ส่วนความแข็งแรงจะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของลอนกระดาษ  

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา