ขายไปเลี้ยงลูกไปไม่ใช่เรื่องยาก ..กับเคล็ดลับการขายของออนไลน์ สไตล์ซิงเกิลมัม

เขียนโดย: Administrator 30 มีนาคม 2560
goodmedia24hr
การเป็นคุณแม่ซิงเกิ้ลมัม หรือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อาจจะต้องหนักใจกับการเลี้ยงลูกน้อยด้วย ทำงานด้วย หลายๆ คนที่ต้องออกจากงานมามากมาย  เพราะไม่มีใครช่วยเลี้ยงลูก ทำให้อาจจะขาดรายได้จากงานประจำ แม้จะอยู่บ้านที่ดูเหมือนจะมีเวลาว่างแต่ก็ไม่เป็นเวลา เมื่อทุกอย่างหันมาทุ่มเทเพื่อลูกแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวพอจะหารายได้จากการสร้างอาชีพก็คือ การทำงานที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก และสามารถทำอยู่กับบ้านได้ ที่เห็นจะมีหนทางอยู่ก็คือ การขายของออนไลน์นั่นเอง ซึ่งจะได้ทุ่มเทเวลาที่มีให้กับลูกๆ ไปพร้อมๆ กับการขายของได้  มาดูเคล็ด(ไม่)ลับของการขายของออนไลน์สไตล์ซิงเกิลมัมกันดีกว่า ว่าจะจัดการทั้งเลี้ยงลูกและขายของออนไลน์ไปด้วยได้อย่างไร
 
เปิดร้านขายของออนไลน์กับธุรกิจเสื้อผ้า?
หลังจากที่มีเหลือจากการดูแลลูก การมองหาธุรกิจที่สามารถยืดหยุ่นกับเวลาที่มีได้  จะสามารถทำให้หันมาใช้เวลากับการขายของออนไลน์ อย่างในช่วงเวลาที่ว่างหรือเมื่อเด็กๆหลับ  ก็สามารถทำเพจ หาข้อมูล หาแหล่งเสื้อผ้า และวางแผนการตลาด การอัพเดทร้าน ฯลฯ ซึ่งในช่วงแรกอาจจะเปิดขายของออนไลน์แค่บนเฟซบุ๊ค หรือ เพจ และเมื่อทุกอย่างลงตัวหรือดีขึ้น ก็ค่อยๆ เริ่มขยายไปยังอินสตาแกรม หรือไลน์ ได้ ด้วยความที่คุณเป็นซิงเกิลมัม อาจจะทำให้ต้องยุ่งเป็นเท่าตัว ไหนจะงานบ้าน ไหนจะลูกอีก  ซึ่งอาจจะกะเวลาว่างของตัวเองไม่ได้จริงๆ และเมื่อจะต้องทำธุรกิจควบคู่ไปด้วยสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการมองหาเครื่องทุ่นแรงอย่างแอพดีๆ ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่อง การทำงานที่เน้นความสะดวกแบบทุกที่ โดยจะทำให้การทำงานของคุณแม่ง่ายขึ้น ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น สามารถนั่งทำงานจากที่ไหนก็ได้ โดยไม่ต้องกังวล 
 
หาแอพดีๆ ช่วยจัดการกับการ..ขายของออนไลน์
การที่จะเลี้ยงลูกไปด้วยและทำงานบนโทรศัพท์มือถือไปด้วยได้  ถือว่าเป็นความสะดวกและกลายเป็นที่นิยมแบบชิลๆ  เพราะการอัพเดท การตอบลูกค้า สามารถทำได้โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก เพราะวันทั้งวันของคุณอาจจะอยู่กับการเตรียมอาหาร ชงนม ซักผ้าลูก กวาดถูบ้าน ให้ไม่สามารถจะทำงานบนโต๊ะทำงานได้อยู่แล้ว แต่การขายของออนไลน์ด้วยการหาแอพลิเคชั่นดีๆ มาช่วยจัดระเบียบ หรือคอยตอบลูกค้าจากหน้าระบบ ซึ่งอาจจะต้องหาทางวางแผนการตลาด แม้แต่การจัดเวลา การทำบิลออนไลน์ ที่จะช่วยในเรื่องการจัดการกับออเดอร์ เพื่อเก็บและดึงข้อมูลออเดอร์ออกมาดูได้ตลอด  มีการเก็บเป็นประวัติการสั่งซื้อ จะทำให้ด้วยสะดวกมากขึ้น  ใช้เวลาเร็วขึ้นและยังสามารถบริหารเวลาของตัวเองและลูกๆ ได้อย่างเต็มที่
  
การดูแลลูกยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่เป็นแม่ โดยเฉพาะซิงเกิลมัม ที่จะต้องดูแลลุกและหาเงินคนเดียว แต่หากคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสามารถจัดสรรเวลาและหาสินค้าที่เหมาะกับตัวเองเปิดร้านขายของออนไลน์ได้ มีนาเชื่อว่า คุณแม่ทุกคน สามารถเลี้ยงลูกไปพร้อมกับการทำธุรกิจได้เช่นกัน   

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา