แปลกใจจัง??? ทำไมสินค้าราคาแพงกลับขายดีกว่านะ...

เขียนโดย: Administrator 13 มกราคม 2560
goodmedia24hr


แปลกใจจัง???  ทำไมสินค้าราคาแพงกลับขายดีกว่านะ... 
 
ทั้งๆ ที่ต่างคนต่างก็บ่นว่าไม่มีเงิน เศรษฐกิจไม่ดี โดยเฉพาะวันเงินเดือนออก เป็นช่วงเวลาที่คนทำงานจะรู้สึกว่าตัวเองร่ำรวยที่สุด ละเรามักจะได้เห็นรอยยิ้มของผู้คน ของลูกค้าใบหน้าเปื้อนความสุขตามสถานแหล่งช็อปหรือร้านอาหารต่างๆ ที่คลาคล่ำไปด้วยสารอะดรีนาลีนที่หลั่งไหลอยู่ภายในกระตุ้นให้ร่างกาย ที่อยากจะออกไปกิน เที่ยว และจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าราคาแพงๆ หรือของที่หมายตาเอาไว้ เพื่อฉลองวันแห่งความมั่งคั่ง จนบางคนอาจลืมไปว่ายังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายรายการที่ยังไม่ได้จ่าย จึงไม่แปลกเลยที่เงินในกระเป๋าจะไหลออกอย่างรวดเร็ว  แต่เคยสังเกตกันไหมว่า ทำไมเรามักจะได้เห็นตามห้างร้านแบรนด์เนม ต่างๆ ถึงได้มีลูกค้าเข้าร้านกันมากมาย เป็นไปได้อย่างไรที่สินค้าราคาแพงๆ กลับขายได้ดีกว่า???
 
ปัจจัยของการเลือกซื้อสินค้าราคาแพง
การที่คนเรายอมควักกระเป๋าเพื่อซื้อสินค้าราคาแพงสักชิ้นนั้น อาจเป็นเพราะมีปัจจัยคือ ซื้อสินค้าเพราะต้องการประโยชน์ที่ได้จากการใช้สินค้า หรือซื้อเพราะสินค้าชิ้นนั้นมีคุณค่าทางอารมณ์ความรู้สึก  หรือว่าซื้อเพราะกลัวเสียประโยชน์จากการไม่ซื้อสินค้านั้น ซึ่งในช่วงเวลาแห่งความมั่งคั่งสามอย่างนี้อาจเป็นปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจของคุณมากที่สุด
 
1.ซื้อสินค้าราคาแพรงจากอารมณ์และความรู้สึก
ส่วนหนึ่งของเหตุผลที่หลายคนเลือกซื้อสินค้าราคาแพงในช่วงต้นเดือน หรือเวลาที่มีเงินอยู่ในมืออาจเป็นเพราะการที่หลายๆ คนมักใช้ความอดทนอดกลั้น อดเปรี้ยวไว้กินหวาน หรือเกิดเป็นปมมาจากอดีตที่ยากจนไม่สามารถซื้อได้ในช่วงก่อนหน้านี้ที่คุณไม่มีเงินหรือเงินน้อย เงินไม่พอ และเมื่อถึงวันที่รอคอยและอำนาจเงินอยู่ในมือ ทำให้คุณเกิดกิเลสและอยากลบปมนั้น ส่งผลให้เกิดการซื้อแหลก ช้อปกระหน่ำเพื่อสนองความต้องการอย่างจุใจ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ขาย ที่จะเสนอขายสินค้าที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกให้กับลูกค้า และมักเป็นสินค้าราคาแพงที่ใช้เพื่อความหรูหรา มีระดับ ความภูมิฐานและความภาคภูมิใจ ความมีสง่าราศี  
 
2.ซื้อสินค้าราคาแพงเพราะประโยชน์
เพราะความรู้สึกและอารมณ์อาจเป็นสิ่งที่วัดได้ยาก เมื่อเปรียบเทียบกับการชูจุดขายของการซื้อสินค้าราคาแพงในเรื่องประโยชน์ใช้สอยที่ดูจะรู้สึกว่ามันเป็นการซื้อที่คุ้มค่ากว่า และเป็นจุดที่แข่งขันกันได้อย่างชัดเจน  อย่างการขายรถทุกวันนี้ แข่งกันที่ความสามารถในการประหยัดน้ำมันมากกว่า ทำให้รถยี่ห้อนั้นๆ ขายดีเพราะประหยัดน้ำมัน แต่เมื่อมีการผลิตรถที่ประหยัดน้ำมันมากกว่าออกมาตีตลาด ก็อาจส่งผลทำให้รถรุ่นแรกที่ประหยัดน้ำมันไม่สามารถชูจุดขายเดิมได้อีก  เรียกว่ากลายเป็นจุดด้อยและข้อจำกัดอย่างหนึ่งของประโยชน์ใช้สอย
 
3.ซื้อสินค้าราคาแพงเพราะความพึงพอใจจากการใช้สินค้า
ความพึงพอใจในสินค้าราคาแพงจากลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งที่ลูกค้าหลายคนยอมจ่ายเงิน  สินค้าที่ได้รับความพอใจจากลูกค้าอาจมีราคาแพง แต่อาจมีความสวย โดดเด่นและเป็นของหายาก ทำให้คู่แข่งที่อยากจะทำตาม หรือลอกเลียนแบบได้ยาก  การที่ร้านค้าของคุณมีสินค้าที่สวยแปลก หรู โดดเด่น จะทำให้สามารถขายสินค้าในราคาสูงได้ ถึงจะราคามากแค่ไหน หากลูกค้าพึงพอใจก็คงต้องยอมควักกระเป๋าจ่ายแน่นอน
 
การขายสินค้าราคาแพงของแต่ละร้าน อาจหันมาใช้จุดขายที่มีผลต่อจิตใจเป็นตัวชูโรงน่าจะดีกว่า แล้วจึงตามด้วยเรื่องการใช้เพื่อประโยชน์ ซึ่งเป็นวิธีที่จะทำให้ลูกค้ายอมควักกระเป๋าซื้อสินค้าของคุณได้ไม่ยากเช่นกัน    
goodmedia24hr

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา