3 เคล็ดลับวิธีดึงลูกค้าเก่าให้ ?กลับมาซื้อซ้ำ? และสร้างกำไรให้มากขึ้น

เขียนโดย: Administrator 17 เมษายน 2560
goodmedia24hr
วิธีดีๆ ที่จะช่วยเรียกให้กลุ่มลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำ  เป็นเรื่องที่ไม่ยากและไม่ง่ายสักเท่าไหร่  เพราะจะว่าไปแล้ว กว่าจะหาลูกค้าได้ กว่าจะทำให้ใครเป็นลูกค้าประจำได้ มันต้องใช้ระยะเวลาไม่น้อยเลยทีเดียว และการหาลูกค้าใหม่ก็อาจจะมีการใช้จ่ายในต้นทุนที่สูงกว่าการรักษาฐานลูกค้าเดิมหลายเท่า  จึงเป็นเรื่องที่เจ้าของธุรกิจทุกคน ไม่ควรมองข้าม “การให้ความ สำคัญกับลูกค้าเก่า” ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ย้อนกลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของคุณซ้ำๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่องทางในการสร้างรายได้และกำไรของบริษัทที่สำคัญที่สุด !! แต่จะมีกลวิธีไหนบ้างนะ??
 
1.สร้างสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
เพื่อให้ลูกค้าเก่ารู้สึกถึงการเอาใจใส่ดูแลจากคุณ อาจต่อยอดและดึงลูกค้าด้วยการสร้างความสัมพันธ์แบบเบาๆ เพียงแค่ในทุกๆ ปี คุณจะต้องไม่ลืมที่จะส่งการ์ดคำอวยพรวันเกิดหรือส่งมอบส่วนลด หรือ บัตรแทนเงินสด เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับลูกค้าเก่าๆ ผ่านทางอีเมล์  หรือ SMS บนมือถือ หรือมีการสนทนากับกลุ่มลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ตามที่พวกเขาได้ติดต่อ เพื่อสอบถามข้อมูล หรือปัญหา รวมทั้งข้อเสนอแนะ ซึ่งถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้เช่นกัน
 
2.ปรับราคาให้โดนพร้อมโปรโมชั่นเริดๆ
สิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องทำก็คือปรับหรือลดราคา รวมทั้งการเสนอโปรโมชั่นโดนๆ ที่จะส่งผลทำให้ลูกค้าเก่าๆ กลับมาซื้อซ้ำ รวมถึงการร่วมสนุกลุ้นชิงรางวัล  ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยรักษาลูกค้าเก่าแล้ว ยังมีโอกาสที่คุณจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มอีกด้วย และหากเริ่มมีกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าหรือบริการของคุณมากขึ้นแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจกลุ่มลูกค้าเก่าด้วย เพราะพวกเค้าก็เคยเลือกซื้อสินค้าและใช้บริการของคุณอยู่เป็นประจำ และยังถือเป็นกำลังหลักสำคัญทางธุรกิจเลยก็ว่าได้
 
3.อัปเดตสินค้าใหม่เป็นประจำ
คุณจะต้องมีตัวเลือกของสินค้าให้เพียงพอกับทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าและบริการเดิมที่ลูกค้าเคยซื้อใช้อยู่เป็นประจำ  ซึ่งจะต้องหมั่นคอยเช็คสต๊อกสินค้าเก่าอยู่เสมอ และเช็คสินค้าใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ผู้บริโภคเกิดการเข้ามาซื้อซ้ำและคอยเข้ามาส่องดูสินค้าบนเว็บไซต์ของคุณอยู่เป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องอย่าลืมว่า ความต้องการของลูกค้าในแต่ละเพศ แต่ละวัย นั้นมีความต้องการที่หลากหลายและแตกต่างกันตามไลฟ์สไตล์ ทำให้จะต้องเลือกนำสินค้าเข้ามาวางขายบนร้านค้าออนไลน์  หรือหน้าร้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าทุกคนให้มากที่สุด  

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา