สุดยอดกับ 5 วิธีการทำ Content ให้ปัง !! เพื่อการกดแชร์..บนโลกออนไลน์

เขียนโดย: Administrator 25 เมษายน 2560
goodmedia24hr
หากมี Content   แต่ไม่ค่อยมีคนแชร์ ก็อาจทำให้การนำเสนอเปล่าประโยชน์ เพจเงียบ ร้านค้าเหงา ซึ่งเป็นปัญหาที่เจ้าของธุรกิจที่ทำการตลาดบนโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่ามีเหล่าบรรดานักเขียนต่างประสบกันมาบ้าง จนเกิดคำถามตามมาว่า  เขียนบทความยังไงดีให้มีคนแชร์ต่อเป็นร้อยเป็นพันแชร์ ซึ่งหากใครที่กำลังเผชิญกับเหตุการณ์เช่นนี้อยู่ มาเรียนรู้กับการสร้างคอนเทนต์ให้ถูกแชร์ บน Social Media ที่นาสนใจนำมาฝากครับ
 
1.พาดหัวให้ปัง!!  บอกเลยเอาอยู่
เพื่อเป็นการสร้างจุดสนใจให้กับผู้อ่าน ที่จะเกิดการแชร์บอกต่อบนโลกออนไลน์ของคอนเทนต์  การตั้งชื่อเรื่องหรือพาดหัว ( Headline) ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะส่งผลทำให้บทความหรือคอนเทนท์ของคุณสะดุดตา จนผู้อ่านสนใจและมีความต้องการที่อยากจะเข้าไปอ่านต่อ
 
2.ใช้รูปประกอบน่าสนใจ
สิ่งที่ผู้ผลิตหรือผู้ที่เขียนคอนเทนต์ควรให้ความสำคัญไม่แพ้ไปกว่าการพาดหัวให้ปัง!! นั่นก็คือ การเลือกใช้รูปภาพประกอบ ซึ่งเป็นรูปเปิดแบบ Cover  หรือรูปภาพประกอบในเนื้อหา ซึ่งรูปภาพจะเป็นตัวช่วยในการดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี
 
3.เขียนเรื่องที่คนกำลังสนใจ
การเขียนคอนเทนต์ให้น่าอ่าน นอกจากจะพาดหัวที่น่าสนใจ และมีรูปภาพประกอบสวยงามแล้ว  การเขียนเนื้อหาให้น่าสนใจ โดยอาจเขียนเรื่องกำลังดัง อินเทรนด์ หรือเรื่องที่เป็นประโยชน์ เรื่องในกระแส  ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้คอนเทนต์เกิดการแชร์มากขึ้น หากเนื้อหาในบทความนั้นมีความน่าสนใจและตอบโจทย์ผู้อ่านได้ดี  โดยการเขียนด้วยเนื้อหากระชับไม่เวิ่นเว้อ   เพื่อความกระชับ และน่าติดตาม เพราะหากยาวไปแต่ไม่มีสาระอะไรก็จะทำให้คนอ่านเบื่อได้
 
4.เลือกช่วงเวลาลงที่เหมาะสม
อีกช่องทางสู่ความสำเร็จที่จะเป็นส่วนช่วยให้คอนเทนต์ของคุณให้สามารถเข้าถึงผู้อ่านและเกิดการแชร์ได้ นั่นก็คือการเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม  จากการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้อ่านที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะมีการออนไลน์ในแต่ละช่วงเวลามากที่สุด
 
5.เพิ่มปุ่ม SOCIAL ลงในหน้าเนื้อหา
อย่าลืมใส่ปุ่ม Social Media ลงบนหน้าคอนเทนต์ ซึ่งจะเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ เกิดการแชร์ต่อได้ง่ายขึ้น หากผู้อ่านอ่านแล้วถูกใจ ก็สามารถกดปุ่ม ไลค์ ปุ่มแชร์ต่อได้ทันที และอย่าลืมการเขียนข้อความบรรยายคอนเทนต์ที่คุณทำขึ้นมา ลงในส่วนของรายละเอียดหรือ Meta description  ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจถึงเนื้อหาคอนเทนท์โดยย่อแล้ว อาจมีผลต่อการเซิร์สหาบนอินเตอร์เน็ตอีกด้วย
 
เมื่อทำคอนเทนต์เสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะแชร์ผ่านโซเชียลของคุณที่มีอยู่ เป็นคนแรกๆ เพื่อให้คอนเทนต์ข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และกระจายไปได้ทั่วถึง  อาจเปิดรับความคิดเห็น และหากเป็นข้อความเชิงลบก็ควรนำมาพิจารณาเพื่อปรับปรุงแก้ไขสินค้าหรือบริการของคุณให้ดียิ่งขึ้น

คมชัด สีสันสดใส จำนวนน้อยก็สั่งได้ สอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการ ของเราได้ที่

ติดต่อเรา